Thursday, December 8, 2022
spot_img

TT Trump cam kết sẽ phủ quyết dự luật nghị quyết phản bác lệnh khẩn cấp

NBC News – Hôm thứ năm 14/3 TT Trump tuyên bố cam kết sẽ phủ quyết một nghị quyết từ Quốc Hội đưa ra nhằm phản bác lệnh khẩn cấp quốc gia của ông, chỉ vài giờ trước khi Thượng Viện bỏ phiếu.

Trong bức điện sáng nay, TT Trump viết: “Cuộc bỏ phiếu National Emergency diễn ra hôm nay ở Thượng Viện nhằm ngăn chận tường biên giới, vốn đã khởi công xây dựng rồi, tôi đã chuẩn bị dùng quyền phủ quyết, nếu cần”

TT Trump còn nhận định là ‘biên giới phía nam quả là cơn ác mộng về an ninh quốc gia và khủng hoảng nhân đạo, nhưng giải quyết nó cũng có thể dễ dàng mà’

Có 6 TNS Cộng Hòa công khai tuyên bố ủng hộ dự luật nghị quyết bác bỏ lệnh khẩn cấp quốc gia của TT Trump, sau khi TNS Mike Lee hôm qua loan báo sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu hôm nay ở Thượng Viện.

Đó là các TNS Rand Paul (Kentucky), Thom Tillis (North Carolina), Lisa Murkowski (Alaska) và Susan Collins (Maine). Cũng vào ngày hôm nay, TNS Mitt Romney tuyên bố phản đối lệnh khẩn cấp của Tổng thống Trump. Thậm chí Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell cũng phải thừa nhận là ‘cuộc bỏ phiếu hôm nay có thể thành công’

Nhưng các quan sát viên cho là trong trường hợp TT Trump dùng quyền phủ quyết, có phần chắc là Thượng Viện sẽ không đủ túc số cần thiết để vô hiệu hóa quyền veto này của TT Trump.

Sau đó hôm nay, trong một bức điện khác, TT Trump mô tả các nhà lập pháp Dân Chủ là “những kẻ chối bỏ biên giới”

Trần Vũ  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments