TT Trump bổ nhiệm tướng Mark Milley làm cố vấn quân sự hàng đầu

Photo Credit: AP

AP – TT Trump cho hay ông sẽ bổ nhiệm tướng Mark Milley làm cố vấn quân sự hàng đầu trong nội các của ông.

Tướng Milley là một vị chỉ huy dày dặn kinh nghiệm trận mạc chiến trường, vốn là tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ từ 3 năm qua, ông chỉ huy quân đội Hoa Kỳ ở hai chiến trường lớn là Iraq và Afghanistan.

Nếu được Thượng Viện chuẩn thuận, tướng Milley sẽ thay thế vai trò của tướng Joseph Dunfords như là Chủ tịch Hội Đồng Liên Quân của quân đội Hoa Kỳ.

TT Trump loan báo quyết định của ông trong bức điện tweet hôm thứ bảy 8/12, trong đó ông bày tỏ lòng cám ơn “đối với hai nhân vật nổi bật này vì những đóng góp và phục vụ xuất sắc của họ cho đất nước”

Photo Credit: AP

TT Trump chưa cho hay khi nào thì sự thuyên chuyển cấp bực cao nhất trong quân đội này sẽ diễn ra. Tướng Dunford từng là cựu chỉ huy của Thủy Quân Lục Chiến và tổng chỉ huy của lực lượng liên quân quốc tế tại chiến trường Afghanistan.

Nhiệm vụ của tướng Dunford như là Chủ tịch Hội Đồng Liên Quân chấm dứt vào ngày 1 tháng 10. Tướng Milley là người lãnh đạo nhiều lần các lực lượng quân đội Mỹ ở Iraq và Afghanistan, ông là vị chỉ huy lục quân Hoa Kỳ kể từ tháng 8 năm 2015.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus