TT Trump bổ nhiệm ông Mick Mulvaney làm Đổng lý văn phòng Toà Bạch Ốc

Photo Credit: AP

Vào hôm thứ sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ bổ nhiệm ông Mick Mulvaney làm Đổng lý văn phòng Toà Bạch Ốc, thay thế cựu tổng tư lệnh 4 sao thủy quân lục chiến John Kelly, người sẽ ra đi vào cuối năm.

Trong thông tin được đăng tải sáng 15/12 trên Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mick Mulvaney, sẽ trở thành Đổng lý văn phòng Toà Bạch Ốc

Tôi vui mừng thông báo rằng Mick Mulvaney, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, sẽ được bổ nhiệm làm Đổng lý văn phòng Toà Bạch Ốc, ông Trump viết trên Twitter.

“Mick đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong bộ máy chính quyền. Tôi rất mong chờ làm việc với ông ấy trong vai trò mới để cùng làm nước Mỹ vĩ đại một lần nữa”, Tổng thống Trump viết.

Photo Credit: AP

Sở dĩ, Trump chọn Mulvaney là vì kinh nghiệm trước đây của ông tại Quốc hội, theo một viên chức cấp cao nói như vậy.

Chính trị gia 51 tuổi Mulvaney sẽ trở thành người thứ 3 đảm nhận chức vụ Đổng lý văn phòng Toà Bạch Ốc trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Ông Mulvaney sẽ tiếp quản chức vụ từ đầu năm 2019.

Về phần John Kelly, Tổng thống Trump miêu tả cựu tư lệnh thủy quân lục chiến là “một người yêu nước vĩ đại”, đã phụng sự nước Mỹ rất xuất sắc, đồng thời gửi lời cảm ơn tới ông Kelly về cống hiến của ông.

Thông tin ông John Kelly sẽ sớm rời nhiệm sở xuất hiện từ tuần trước. Đổng lý văn phòng Toà Bạch Ốc được cho là có mâu thuẫn sâu sắc với Tổng thống Trump. Theo Reuters, hai người đã không nói chuyện với nhau trong một thời gian.

Trước đây, TT Trump gọi ông Kelly là ‘ngôi sao thực sự trong chính phủ của tôi, một nhà lãnh đạo có tài, một người Mỹ vĩ đại”. Trong thời gian đảm nhiệm vai trò chỉ huy ở BộANNĐ, ông có một thành tích làm TT Trump thích thú.

Sau 17 tháng làm việc chung với nhau, mối quan hệ của ông Kelly và TT Trump đã không còn “mặn nồng” như trước nữa, dù vào mùa hè vừa qua, TT Trump có yêu cầu ông hãy ở lại cho 2 năm nữa, nhưng cả hai đã không còn trông thấy nói chuyện với nhau trong vài ngày qua.

Theo Guardian, lựa chọn đầu tiên của Tổng thống Trump cho vị trí Đổng lý văn phòng Toà Bạch Ốc thay thế John Kelly là Nick Ayers, chánh văn phòng phó tổng thống. Tuy nhiên, ông Ayers đã từ chối nhận công việc do hai bên không đạt được thỏa thuận về thời gian ông này sẽ làm việc tại Toà bạch Ốc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus