Monday, February 6, 2023
spot_img

TT Trump bị bất lợi trong cuộc thăm dò ý kiến ​​ở Florida

Politico – Kết quả thăm dò cử tri ở Florida mới được công bố cho thấy TT Trump đã bị bất lợi. Florida là tiểu bang ‘mấu chốt’ có thể giúp TT Trump tái đắc cử vào năm 2020.

Theo kết quả thăm dò do Bendixen & Amandi International công bố thì chỉ có 40% cử tri Florida tin là TT Trump nên được tái đắc cử, nhưng có 53% thì nghĩ ngược lại.

Chỉ số tán thưởng TT Trump cũng sụt giảm tại tiểu bang này, khi chỉ còn 43% tỏ ra tán thưởng ông và 52% thì chê bai ông, tỉ lệ này còn thua cả Thống Đốc Florida là ông Ron DeSantis, với 50% ủng hộ và chỉ có 23 % chê bai.

Fernand Amandi, người tổ chức cuộc thăm dò, nhận xét: “TT Trump gặp rắc rối rồi vì có đến 23% toàn thể cử tri Cộng hòa của Florida không muốn thấy ông được tái đắc cử, chuyện này cho thấy ông Trump cần phải nổ lực củng cố niềm tin”

Florida là ‘tiểu bang xoay chiều’ quan trọng nhất, các ứng cử viên Cộng Hòa cần phải thắng ở tiểu bang này mới hy vọng vào được Tòa Bạch Ốc.

Ông Amandi cho là giờ đây Dân Chủ cũng phải nổ lực rất nhiều ở Florida mới mong đánh bại TT Trump vào năm 2020, vì trong 3 lần kết quả tranh cử TT sau cùng, Dân Chủ đều thua trận ở Florida.

Nếu cựu PTT Joe Biden tranh cử vào năm 2020 thì ông có ‘đất dụng võ’ ở Florida, khi 26% cử tri Dân Chủ của tiểu bang này ủng hộ ông, so với 11% dành cho các ứng cử viên khác như Bernie Sanders hay 9% dành cho bà Kamala Harris.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments