TT Trump bênh vực mạnh mẽ ông Kavanaugh

NBC News – Hôm thứ sáu 21/9 TT Trump lên tiếng bênh vực ông Brett Kavanaugh mạnh mẽ, người được ông đề cử vào ghế Chánh Án của TCPV Hoa Kỳ, trong vụ ông Kavanaugh bị bà Christine Blasey Ford tố cáo hãm hiếp.

TT Trump ngay lập tức tỏ ra hoài nghi về lời tố cáo hãm hiếp này khi ông cho là “tại sao 35 năm về trước, nếu vụ này thật sự diễn ra, tại sao chả có ai gọi báo động cho FBI hết vậy?”

Trong cái tweet hôm nay, TT Trump viết: “Tôi không hề hoài nghi là nếu như tiến sĩ Ford rêu rao là bà bị xâm hại nặng nề đến như thế, lẽ ra đã có các truy tố ngay, do chính bà thực hiện với cơ quan chức năng địa phương, hay do cha mẹ của bà lúc đó làm”

Trong cái tweet thứ ba trong ngày hôm nay, TT Trump viết: “Các luật sư cánh tả muốn ngay bây giờ FBI phải nhảy vào điều tra, vậy tại sao chả có ai đưa ra yêu cầu này 36 năm về trước chứ?”

Phtoo Credit: AP

Trước đây, TT Trump từng ca ngợi ông Kavanaugh là ‘một con người thanh lịch, có tiếng tốt trong xã hội, nhưng hiện ông ấy đang bị cánh tả cực đoan tấn công, nhóm người này cũng chả cần biết các câu trả lời ra sao nữa, họ chỉ muốn trì hoãn và tàn phá mà thôi’

Tối qua TT Trump cũng cảnh cáo ngấm ngầm Ủy ban Tư pháp Thượng viện khi ông cho biết khi đang đi Las Vegas vận động tranh cử cho Cộng Hòa: “Quý vị không thể trì hoãn thêm nữa, đã trì hoãn một tuần rồi, phải tiếp tục làm cho xong thôi”

 

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus