TT Trump bày tỏ ủng hộ hoàn toàn luật sư Ty Cobb của Tòa Bạch Ốc

Photo Credit: Politico

Politico – TT Trump đã bày tỏ lòng tin tưởng của ông vào toán cố vấn pháp lý hôm thứ năm 12/4. Ông viết trên trang mạng Twitter cho hay ‘ông đồng ý với cách thức tiếp cận cuộc điều tra của ủy ban đặc biệt về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ’, do luật sư Ty Cobb của Tòa Bạch Ốc tiến hành.

Chuyện TT Trump tỏ ra ủng hộ luật sư Cobb diễn ra chỉ vài ngày sau khi TT Trump ‘mở chiến dịch’ gợi ý ông có thể sa thải ông Robert Mueller và công khai tỏ ra tức giận chuyện FBI lục soát nhà và tịch thu tài liệu riêng của luật sư lâu năm của ông là Michael Cohen.

Trên trang mạng Twitter, TT Trump viết: “Tôi đồng ý về cách tiếp cận mà chúng tôi có với Robert Mueller, tôi hoàn toàn tin tưởng ở ông Ty Cobb và hội đồng Specail Counsel của tôi, tôi đã được cố vấn đầy đủ trong mỗi tiến trình của sự việc điều tra này”

Cũng trong ngày hôm nay, TT Trump bác bỏ một nguồn tin là ông đã có ý định xem xét khả năng sa thải ông Mueller vào cuối năm 2017. Ông viết: “Nếu thật sự muốn ông Mueller ra đi, tôi đã sa thải ông ấy rồi”

Photo Credit: Politico

Thật ra mang ý định sa thải ông Mueller triền miên khiến TT Trump xung đột luôn cả với luật sư Cobb, người chỉ vào làm việc ở Tòa Bạch Ốc vào mùa hè năm 2017 và Cobb luôn nói ‘TT Trump không có kế hoạch sa thải ông Mueller đâu’

Nhưng những ‘phẫn nộ gần đây’ của TT Trump đối với ông Mueller khiến ngay cả vị trí của ông Cobb cũng lung lay. Robert Bennett, người cựu luật sư cộng tác với Cobb, cho phóng viên Politico hay trong tháng 3 là ‘tôi nghĩ ông Cobb nên từ chức’ và người muốn ông Cobb ra đi mạnh mẽ nhất chính là Steve Bannon, cựu chiến lược gia của TT Trump.

Cho nên hiện nay thái độ ủng hộ ông Cobb của TT Trump cũng chưa hẳn là một đảm bảo cho tương lai của toán cố vấn pháp luật của ông, nhất là khi ông Trump còn phải tìm người thay thế luật sư John Dowd, luật sư riêng hàng đầu của TT Trump, vốn đã từ chức vào tháng 3.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus