Wednesday, November 30, 2022
spot_img

TT Trump bày tỏ quan ngại về chuyện luận tội đối với ông

NBC News – Tuy TT Trump công khai tuyên bố là ông không lo ngại về chuyện luận tội, nhưng theo nhiều nguồn tin biết chuyện thì ở chổ riêng tư, ông từng thố lộ với những người thân cận nhất là ‘ông cảm thấy báo động về viễn ảnh này’

Các nguồn tin này cho hay chính hậu quả các cuộc điều tra của liên bang về việc làm các phụ tá của ông trong thời gian vận động bầu cử, cộng với chuyện Hạ Viện sắp lọt vào tay Dân Chủ đầu năm 2019, khiến làm gia tăng nỗi lo lắng của ông Trump.

Các đồng minh của TT Trump cho là giờ đây chỗ dựa lớn nhất cho TT Trump để bảo đảm ông đi hết hai năm còn lại trong nhiệm kỳ Tổng Thống chính là lực lượng các nhà lập pháp Cộng Hòa, nhất là họ vẫn còn nắm thế đa số ở Thượng Viện.

Hôm qua thêm một tin tức bất lợi cho uy tín của TT Trump khi các công tố viên liên bang ở New York tiết lộ công ty American Media Inc., công ty mẹ của tờ báo National Enquirer, đã thừa nhận có chi trả 150,000 đô la là tiền đút lót cho một phụ nữ rêu rao có quan hệ tình cảm với TT Trump trong thời gian diễn ra cuộc vận động tranh cử.

Đó là chưa kể luật sư Michael Cohen trong phiên tòa xử tội thú nhận có tội phạm vào luật lệ tài chính khi tranh cử, khi theo lời ông Cohen, ‘vâng theo lời’ của TT Trump, đã chi trả tiền đút lót cho 2 phụ nữ khác cũng rêu rao có quan hệ thân mật với TT Trump trước đây.

Một đồng minh thân cận của TT Trump cho NBC News hay: “Chuyện TT Trump có vi phạm gì để bị luận tội hay không là do hai ông David Pecker và Allen Weisselberg, ông Weisselberg là Tổng Thủ Quỷ của Trump Organization, người bị tố cáo là trung tâm của chiến dịch chi tiền đút lót. Khi ra điều trần, ông này đã được quyền bãi miễn truy cứu trách nhiệm, còn Pecker là Giám Đốc của AMI”

TT Trump càng cảm thấy cô đơn hơn ở Tòa Bạch Ốc hiện nay, khi nhiều người được xem là ứng cử viên cho ghế Đổng Lý Văn Phòng, thay thế ông John Kelly sắp ra đi, lại tuyên bố ‘họ không thích công việc này’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments