TT Trump bảo với TT Putin: “Đừng chen vào bầu cử Hoa Kỳ nữa nhé”

© Ludovic Marin/AFP/Getty Images

CNN – TT Trump đã gặp gỡ TT Nga Putin hôm thứ sáu 28/6 bên lề hội ghị G-20 ở Nhật Bản và đưa ra lời cảnh báo nhẹ nhàng ‘đừng chen vào bầu cử Hoa Kỳ nữa nhé’

Khi được các ký giả hỏi là liệu ông có đặt ra yêu cầu này hay không thì TT trump đã chỉ ngón tay vào ông Putin, cười nhẹ mỉa mai và nói: “Xin đừng chen vào bầu cử Mỹ nữa nhé”

Đây là lần đầu tiên hai lãnh tụ Nga-Mỹ gặp nhau kể từ khi có kết luận của công tố viên ặc biệt Robert Mueller là Nga có chen vào bầu cử năm 2016 ở Hoa Kỳ ‘một cách rộng rãi và có hệ thống’

 TT Trump tuyên bố ‘ông có quan hệ rất tốt đẹp với TT Putin và có nhiều chuyện tích cực xảy ra từ mối quan hệ này’. Ông nói: “Chúng tôi có nhiều vấn đề để thảo luận với nhau, kể cả mậu dịch và chuyện giải giới một chút, cũng như chủ nghĩa bảo hộ, theo cách thức tích cực”

Khi hai lãnh tụ gặp nhau hôm nay, mối liên hệ Nga-Mỹ đã xuống đến mức thấp nhất từ khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc, nhưng theo TT Trump, đó là do Dân Chủ và các nhà điều tra cứ nhất mực đòi xem xét mối quan hệ của ban vận động tranh cử của ông với người Nga.

TT Trump có vẻ không thay đổi quan điểm của ông về TT Putin, lúc sắp lên đường đi Nhật, ông tuyên bố với các ký giả: “Tôi sẽ có một cuộc hội luận rất tốt đẹp với ông Putin, nhưng tôi sẽ nói cái gì với ông ta thì đó không phải là chuyện của quý vị”

Các quan sát viên nhận thấy khi sang Nhật, TT Trump đã chỉ trích nhiều đồng minh, kể cả nước chủ nhà của hội nghị G-20, Ấn Độ và Đức, nhưng không bao giờ ông hé môi nặng lời với Moscow cả.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus