Tuesday, March 21, 2023
spot_img

TT Trump bảo vệ ứng viên giám đốc CIA trước buổi điều trần Thượng Viện

CNN – Hôm thứ hai 7/5 TT Trump cố gia tăng các lời động viên cho người được ông đề nghị sẽ giữ chức Giám Đốc CIA, bà Gina haspel, trước khi cuộc điều trần của bà trước Thượng Viện bắt đầu trong tuần này.

Trong một bức điện tweet gửi ra, TT Trump viết: “Tôi rất kính trọng cho người được bổ nhiệm vào chức Giám Đốc CIA, Gina Haspel. Bà bị chỉ trích mạnh mẽ vì bà rất cứng tay khi trừng trị bọn khủng bố”

TT Trump nhận định như sau: “Xin hãy nghĩ đến chuyện này, trong thời buổi rất nguy hiểm như hiện nay, chúng ta có được một người xứng đáng nhất, một phụ nữ, bà bị phía Dân Chủ tẩy chay chỉ vì bà rất cứng rắn với bọn khủng bố, xin hãy chọn Gina!”

Bà Haspel là người được TT Trump cử lên thay thế vị trí của ông Mike Pompeo, sau khi ông này đã đảm được chức vụ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, thay thế ông Rex Tillerson trong tháng trước. Người ta cho là khi ra điều trần trước Thượng Viện, bà sẽ phải đối diện với những câu hỏi về quá khứ của bà có liên quan đến chương trình tra hỏi tù nhân bị nhiều phê bình của CIA.

Photo Credit: CNN

Các nguồn tin biết chuyện cho CNN hay vào cuối tuần là bà Haspel gần đây có tỏ ý muốn rút tên bà ra khỏi sự bổ nhiệm của TT Trump, sau khi có vài viên chức của Tòa Bạch Ốc tỏ ý băn khoăn với bà là liệu bà có thể vượt qua ngưỡng cửa được chuẩn thuận hay không.

Bà Haspel là người được xem là đứng đàng sau chương trình thiết lập các nhà tù đặc biệt của CIA ở hải ngoại và đưa các nghi can của al-Qaida vào, với cách hỏi cung bị nhiều dị nghị. Hiện nay những vai trò nổi bật của bà ở CIA sau 3 thập niên phục vụ vẫn chưa được rõ.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT