TT Trump bảo vệ quan điểm lấy tin về đối thủ từ chính phủ ngoại quốc

Photo Credit: CBS News

CBS News – Hôm thứ năm 13/6 TT Trump lên tiếng bảo vệ quan điểm khi nói với George Stephanopoulos của ABC rằng, ông sẵn sàng lắng nghe thông tin từ các chính phủ nước ngoài có thể gây thiệt hại cho các đối thủ của mình trong cuộc bầu cử tiếp theo, một bình luận nhanh chóng gây ra phản ứng dữ dội.

Khi phóng viên này hỏi liệu ông có lấy tin tức do một chính phủ ngoại quốc hay FBI cung cấp về đối thủ của ông trong kỳ bầu cử 2020 hay không thì TT Trump đáp là ‘ông sẽ làm cả hai’

TT Trump nói: “Tôi nghĩ lắng nghe thì không có gì là sai trái, nếu có ai từ Na Uy chẳng hạn gọi đến và bảo ‘chúng tôi có tin về đối thủ của ông đây’, tôi nghĩ là tôi sẽ lắng nghe người này nói đấy”

Hôm nay TT Trump cho hay ‘thật là vô lý nếu tôi phải báo cho FBI biết về mọi cuộc điện đàm với các lãnh tụ trên thế giới’

TT Trump viết trên Twitter như sau: “Tôi gặp gỡ hay nói chuyện với các chính phủ ngoại quốc mỗi ngày, từ Nữ Hoàng Anh đến TT Pháp hay Ba Lan, chúng tôi nói chuyện về đủ đề tài, lẽ nào tôi phải báo cáo lại cho FBI? Thật là lố bịch”

Ngay lập tức cựu PTT Joe Biden nói: “Một lần nữa, TT Trump chào đón sự can thiệp của ngoại bang vào các cuộc bầu cử của chúng ta, đây không phải là chính trị, đây là đe dọa cho an ninh quốc gia, một TT Hoa Kỳ thì không nên tìm cách được giúp đỡ kiểu này và nghe theo những kẻ muốn phá hoại nền dân chủ”

Nữ TNS Elizabeth Warren thì cho hay: “Báo cáo Robert Mueller đã rõ rồi, một chính phủ ngoại quốc đã tấn công cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 nhằm ủng hộ TT Trump, Trump hoan nghênh sự giúp đỡ này và tìm cách ngăn cản cuộc điều tra sau đó, bây giờ ông ấy nói sẵn sàng làm lại như thé, đúng là đã đến lúc phải luận tội Donald Trump rồi”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus