TT Trump ‘bảo vệ’ Biden sau màn tấn công của TNS Kamala Harris  

Photo Credit: NBCU News Group, a division of NBCUniversal Media LLC

NBC News – Hôm thứ bảy 29/6 TT Trump lại chen vào góp ý kiến về cuộc tranh luận của các ứng cử viên Dân Chủ với nhau và lần này ông lại tỏ ra ‘bênh vực’ cựu PTT Joe Biden.

TT Trump cho là ‘bà Harris đã lấy điểm nhiều quá’ sau khi tấn công ông Biden. Ông Trump cho là “Biden đã trả lời kém quá, nếu là tôi, tôi đã trả lời theo cách khác và kết quả đã khác hơn rất nhiều”

Nói chuyện với các ký giả tại một cuộc họp báo tại hội nghị G-20, TT Trump gợi ý là ‘đòn tấn công của bà Harris không đúng lúc’, ông nói: “Thật ra cũng không có gì xuất sắc và tôi nghĩ ông Biden bị đánh nặng hơn và bị thương tổn nhiều hơn là lẽ ra ông phải bị”

TT Trump bất ngờ quay sang ‘ủng hộ’ ông Biden, một ứng cử viên đang dẫn đầu cuộc thăm dò của cử tri Dân Chủ, sau khi bà Harris có vẻ đã được tán thưởng sau lần xuất hiện của bà tại cuộc tranh luận ở Miami.

Gần đây, TT Trump luôn chú ý ‘tập trung hỏa lực’ của ông nhắm vào đối thủ nào của Dân Chủ mà ông xét thấy có thể trở thành kình địch lớn của ông trong cuộc bầu cử năm 2020.

Nhưng hôm nay TT Trump tuyên bố: “Bạn sẽ không bao giờ biết đối thủ nào là ngưòi sẽ nổi lên thật sự, người mà bạn tưởng là đáng gờm thì chỉ ngày một ngày hai hóa ra lại không phải”

Bà Harris đã chỉ trích thành tích của ông Biden trong quá khứ về chuyện ngăn cản người da den phải bị tách ngồi riêng với da trắng và chuyện chở học sinh bằng xe bus. Mới đây ông Biden cũng bị phê bình vì ông đã tỏ ra ủng hộ các nhà lập pháp về chuyện phân biệt màu da trong quá khứ.

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus