Tân Giám Đốc Truyền Thông Toà Bạch Ốc Scaramucci bị bãi chức

Photo Courtesy: NYT

NYT – Trưa ngày thứ hai 31/7 TT Donald Trump đã có quyết định bãi chức Giám Đốc Truyền Thông của ông Anthony Scaramucci, theo tin từ 3 người thông thạo sự việc ở Tòa Bạch ốc cho hay.

Như vậy chỉ 11 ngày sau khi được TT Trump mời vào chức vụ này, ông Scaramucci lại bị TT Trump “mời ra”, có thể theo đề nghị của tân Đổng Lý Văn phòng John Kelly, cũng mới bắt đầu làm việc hôm nay.

Photo Courtesy: NYT

Như vậy ông Scaramucci là viên chức cao cấp thứ 3 ra đi tại Tòa Bạch Ốc, theo sau các ông Sean Spicer, Tùy Viên Báo Chí và Reince Priebus, Chánh Văn Phòng, cho thấy bầu không khí làm việc của Tòa Bạch Ốc ‘lộn xộn đến mức nào’

Theo báo NYT thì ông Scaramucci không những chỉ trích mạnh mẽ hai nhân vật vừa từ nhiệm nói trên, mà ông còn khoác lác khi bảo là “ông mới là người báo cáo trực tiếp mọi chuyện với TT Trump”

Nhưng vừa tuyên thệ nhậm chức xong, ông John Kelly ‘phát pháo tấn công’ liền, ông đề nghị TT Trump đuổi ông Scaramucci và còn khẳng định ông mới là ‘xếp lớn mọi việc’ của Tòa Bạch Ốc.

Hiện nay người ta cũng chưa rõ liệu ông Scaramuci, sau cú đá văng rất đau này, có còn ở lại làm việc ở Tòa Bạch Ốc hay không.

Theo báo New York Post đăng tin cuốn tuần, vợ của Giám Đốc Truyền Thông Tòa Bạch Ốc – ông Anthony Scaramucci đã đệ đơn ly hôn vì tham vọng chính trị của ông này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today