TT Trump bác bỏ tất cả, kể cả nổ lực của Cộng Hòa cố gắng hòa giải bế tắc

Photo Credit: AFP

Politico – TT Trump đã bác bỏ một kết hoạch do một nhóm TNS Cộng Hòa đưa ra như nổ lực nhằm phá vỡ thế bế tắc về chuyện chính phủ liên bang bị đóng cửa kéo dài.

Trong ngày thứ 20 chính phủ liên bang vẫn bị đóng cửa, một nhóm nhà lập pháp Cộng Hòa cố gắng mở lại các cuộc đàm phán, trước khi TT Trump có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để nhờ quân đội xây tường biên giới.

Nhưng TT Trump đã bác bỏ đề nghị của họ, theo đó chính phủ sẽ được mở cửa và một ủy ban của Quốc Hội sẽ xem xét các yêu cầu của TT Trump về tường biên giới, như thế TT Trump đã dập tắt mọi khả năng có thể đưa đến chuyện chấm dứt đóng cửa chính phủ.

Hôm thứ năm 10/1 PTT Mike Pence và quyền Đổng Lý Văn Phòng Mick Mulvaney đã tham vấn các ý kiến của nhiều TNS Cộng Hòa về vấn đề này, rồi trình bày lên TT Trump, nhưng TT Trump bác bỏ, theo nguồn tin từ những người biết chuyện cho hay.

Những nguồn tin này cho biết TT Trump không thích cho mở cửa lại chính phủ trước khi các cuộc đàm phán thật sự nghiêm túc về tường biên giới được tái nối kết. TT Trump nói ‘hiện nay tôi đang chiến thắng và sẽ không ký bất cứ dự luật ngân sách hòa giải nào cả’

TNS Lindsey Graham, người lãnh đạo nổ lực mới nhất của các nhà lập pháp Cộng Hòa, nhận xét: “Tôi nghĩ chúng ta bị kẹt cứng rồi. tôi không còn thấy con đường nào khác, chưa bao giờ tôi cảm thấy chán nản như lúc này, hết cách rồi”

TNS Susan Collins thì cho hay: “Có rất nhiều khó khăn, khi bạn phải dung hòa hai người có lập trường rất cứng là TT Trump và bà Nancy Pelosi thì quả là chuyện đội đá vá trời, họ khư khư giữ lấy quan điểm của mình, không nhân nhượng gì hết’

Trường Giang

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus