TT Trump bác bỏ đã chỉ đạo cho Michael Cohen làm chuyện ‘dơ bẩn’

Photo Credit: AP

USA Today – TT Trump hôm thứ năm 13/12 đã bác bỏ các tố cáo của cựu luật sư riêng Michael Cohen của ông là ông đã dính líu tới ‘những chuyện dơ bẩn’, kể cả chuyện chi tiền bịt miệng hai người phụ nữ từng rêu rao có quan hệ tình cảm với ông.

Trong bức điện tweet hôm nay, TT Trump viết: “Tôi chưa bao giờ chỉ đạo cho Michael Cohen làm việc gì phá vỡ luật pháp, ông ta là một luật sư và vì thế đương nhiên ông ta rành về pháp luật rồi”

TT Trump lên tiếng một ngày sau khi Cohen bị một quan tòa liên bang kêu án tù 3 năm vì đã thú nhận có tội trong việc phạm luật tài chính trong thời gian tranh cử, trốn thuế và khai gian với Quốc Hội và chi trả tiền bịt miệng nói trên.

Trước khi bản án được đọc, ông Cohen tuyên bố ‘hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mỗi hành vi mà tôi đã thú nhận, những hành vi cá nhân tôi và những hành vi có liên quan đến Tổng Thống Hoa Kỳ’

Khi đề cập đến nhận xét ‘yếu đuối’ mà TT Trump từng mô tả ông trước đây, ông Cohen nhìn nhận TT Trump mô tả đúng, nhưng ông thêm như sau: “Điều đó là tại vì trong tất cả mọi hành động tôi cố gắng bao che cho các hành vi dơ bẩn của ông ấy”

Các công tố viên nhận định là việc chi trả tiền cho các bà Karen McDougal và Stormy Daniels đã không được báo cáo vào năm 2016 và vì thế bị xem là là những hành vị phạm pháp trong thời gian diễn ra cuộc vận động tranh cử.

Nhưng TT Trump và luật sự riêng hiện nay của ông là Rudy Giuliani mô tả chi trả số tiền này là ‘vấn đề cá nhân’ và không liên quan gì đến luật tài chính khi vận động tranh cử cả. TT Trump đổ tất cả mọi tội lỗi lên Cohen, ông viết: “Một luật sư thì phải chịu trách nhiệm khi một lầm lẫn xảy ra, vì ông ta được trả tiền mà”

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus