TT Trump bác bỏ công kích của CNN về vụ bom thư

Politico – Hôm thứ sáu 26/10 TT Trump đã chỉ trích CNN vì ông cho là đài này đã phê bình ông không đúng về một loạt bom thư được gửi đến các chính trị gia Dân Chủ và đài CNN trong tuần và bảo ông bị khoác lên người ‘một một kiểu làm việc không xứng đáng’ là một Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trên Tweeter TT Trump viết: “Thực là nực cười khi CNN và các đài khác, vốn bị chê bai, đã tha hồ chỉ trích tôi, thậm chí quy trách nhiệm cho tôi về một loạt bom thư xảy ra rồi so sánh một cách kệch cỡm vụ này như vụ 9/11 và vụ đánh bom Oklahoma City trước đây”

TT Trump thêm là “khi tôi phê bình họ thì họ nổi khùng lên và la hét ‘một Tổng thống Hoa Kỳ đâu có hành xử như thế!”

Cơ quan FBI đang điều tra 10 gói thư bom đáng ngờ gửi cho những người từng chỉ trích TT Trump trong quá khứ, kể cả các cựu TT và PTT Obama và Joe Biden, cựu nữ Ngoại Trưởng Hillary Clinton, cựu Giám Đốc CIA John Brennan và dân biểu Maxine Waters.

Tổng hành dinh của CNN ở New York đã phải cho di tản hôm thứ tư sau khi nhận được gói thư bom gửi đến cho ông Brennan, vốn không làm việc cho CNN, nhưng là nhà phân tích cho NBC News.

Vụ này khiến Chủ tịch CNN là Jeff Zucker đã ra tuyên bố chỉ trích mạnh mẽ Tòa Bạch Ốc vì cho là chính vì những lời lẽ tấn công của TT Trump trong quá khứ nhắm vào CNN và nhiều cơ quan truyền thông khác, nên mới xảy ra chuyện này.

Chuyện bom thư sau đó đã gây thành “hai chiến tuyến” đối đầu nhau trong nền chính trị Hoa Kỳ hiện nay, với một bên đổ lỗi cho TT Trump đã khiến có ai đó bạo dạn tấn công bằng thư bom, và một bên bảo TT Trump là nạn nhân của cơn bão tranh cãi hiện nay về bom thư này.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus