Saturday, December 2, 2023
spot_img

TT Trump bác bỏ chuyện ông ra lệnh cho Donald McGahn sa thải Robert Mueller

Reuters – Hôm thứ năm 25/4 TT Trump lên tiếng bác bỏ chuyện ông từng ra lệnh cho cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Donald McGahn phải sa thải ông Robert Mueller.

Trên Twitter, TT Trump viết: “Trái với tin tức loan ra từ Truyền Thông giả, tôi chưa bao giờ bảo cố vấn Tòa Bạch Ốc Don McGahn phải sa thải ông Mueller, ngay cả khi tôi nghĩ mình có thẩm quyền pháp định làm chuyện này”

TT Trump còn khẳng định như sau: “Nếu tôi muốn sa thải Mueller thì tôi đã không cần đến McGahn đâu, tự tôi sẽ làm chuyện này đấy”

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện đã phát ra trát đòi ông McGahn ra điều trần và trình ra các tài liệu cho ủy ban này, nhưng TT Trump đã hứa sẽ chống lại bất cứ trát đòi nào từ các nhà lập pháp Dân Chủ của Hạ Viện.

Bản báo cáo dày 448 trang của ủy ban điều tra do ông Mueller đứng đầu đã được công bố rộng rãi vào tuần trước, cho thấy nhiều ‘móc nối’ giữa chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump và người Nga và còn mô tả TT Trump nổ lực can thiệp vào cuộc điều tra.

Trong các chi tiết được báo cáo điều tra Mueller tiết lộ, có chuyện vào tháng 6 năm 2017, TT Trump có nói với ông McGahn là hội đồng cố vấn của Tòa Bạch Ốc nên chỉ đạo cho Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein phải sa thải ông Mueller.

Bản báo cáo Mueller có tường trình một trường hợp cho thấy TT Trump đã cản trở công lý, nhưng không hề kết luận là TT Trump đã mắc tội hình sự nào, và  cũng không xá tội cho TT Trump.

 

 

Đào Nguyên    

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img