Trump bác bỏ chuyện ông ‘bực bội’ với Bộ Trưởng Tài Chính Mnuchin

Photo Credit: Getty Images

The Hill – Hôm cuối tuần TT Trump nhanh chóng phản bác một bài báo trên tờ Wall Street Journal là ông công khai bày tỏ sự bực mình đối với Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin và cho tin tức như thế một lần nữa chính là ‘fake news’

Trên bức điện tweet gửi ra, TT Trump viết: “Tôi rất hạnh phúc và hãnh diện về những gì mà Bộ Trưởng Mnuchin đã thực hiện, ‘fake news’ thì ưa thích sản xuất ra những mẫu tin trái ngược lại, trích dẫn nhiều nguồn tin nhảm nhí hay từ những kẻ hay ganh tị”

TT Trump còn cho là “chẳng những ‘fake news’ không trung thuục, những thủ phạm tạo ra chúng không bao giờ muốn hỏi tôi hay trích thuật những gì tôi tuyên bố, vì họ ngại làm như thế sẽ giết chết các câu chuyện họ sáng tác ra”

Bức điện của TT Trump xuất hiện chưa đến 3 giờ sau khi báo Wall Street Journal đang tải bài của họ về chuyện này, trong đó bài báo trích dẫn nhiều nguồn tin ẩn danh nhưng biết chuyện cho hay TT Trump thường hay ‘chọc quê’ Mnuchin sau lưng ông.

Được biết TT Trump đã ‘quở trách’ Bộ Trưởng Mnuchin về chuyện ông Mnuchin đã ủng hộ nhiệt tình chuyện ông đã bổ nhiệm ông Jerome Powell thành chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED, vốn là người thường xuyên cho tăng lãi suất ngân hàng, một chuyện làm TT Trump rất khó chịu, vì ông ngại làm như thế sẽ gây ảnh hưởng tai hại đến phát triển kinh tế Hoa kỳ.

Trong tháng 10, TT Trump mô tả những lần Quỹ FED cho tăng lãi suất ngân hàng lên là ‘điên khùng’, ‘nực cười’ và ‘mối đe dọa lớn nhất cho tôi’

Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin. Photo Credit: Getty Images

Ngoài ra, theo nhiều người ông Mnuchin còn tỏ vẻ không “mặn mà” lắm với chuyện Hoa Kỳ ‘giao chiến thương mại’ với Trung Quốc, gây ảnh hưởng tai hại cho cổ phiếu các loại của thị trường Wall Street trong thời gian qua.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus