Trump bác bỏ cho phép một máy bay chở Pelosi đi thăm binh sĩ ở ngoại quốc

Photo Credit: AP

AP – TT Trump chỉ mất có một ngày để ‘trả đòn’ về bức thư mà bà Nancy Pelosi đã gửi cho ông hôm qua, yêu cầu TT Trump hoãn lại ngày đọc diễn văn liên bang, đó là ông bác bỏ cho phép một máy bay chở bà đi thăm binh sĩ ở ngoại quốc, trong một kế hoạch đã dự trù trước.

Trong lá thư gửi cho bà Pelosi hôm thứ năm 17/1, TT Trump cho viết vụ đóng cửa chinh phủ đã trì hoãn chuyến đi của bà Pelosi, vốn lẽ ra phải bắt đầu hôm nay để đi thăm binh sĩ Mỹ ở Afghanistan và đi Brussels của Châu Âu.

Trong lá thư TT Trump viết: “Vì 800,000 nhân viên liên bang vĩ đại của Hoa Kỳ không nhận được lương, tôi chắc chắn là bà sẽ đồng ý là hoãn lại chuyến đi của công việc về giao tế chính phủ như thế này là hoàn toàn hợp lý”

Drew Hammill, phát ngôn nhân của bà Pelosi cho hay ‘bà muốn đi thăm binh sĩ Hoa Kỳ nhằm cám ơn sự đóng góp của họ và đồng thời muốn biết thêm tin tức qua các báo cáo tình báo của các chiến sĩ ngay trận tuyến’

Ông Hammill cho là ‘TT Trump đã đi thăm Iraq trong lúc chính phủ bị đóng cửa và một chuyến đi khác của phái đoàn lập pháp Cộng Hòa cũng diễn ra trong thời gian chính phủ đóng cửa’

Việc ‘trả đũa chan chát’ giữa hai nhân vật quyền thế nhất Hoa Kỳ trong lãnh vực hành pháp và lập pháp cho thấy bầu không khí căng thẳng giữa họ chỉ có tăng mà không giảm, giữa lúc vụ đóng cửa chính phủ liên bang sắp bước qua ngày thứ 28 mà “vẫn chưa có ánh sáng le lói cuối đường hầm gì cả”

Bà Pelosi đã yêu cầu Bộ Quốc Phòng cung cấp phi cơ riêng cho bà thực hiện chuyến đi này và thoạt đầu Bộ Quốc Phòng có vẻ đã đồng ý, nhưng TT Trump lại không đồng ý và ông là người có quyền cho phép hay không các chuyến bay quân sự, còn tùy viên báo chí Sarah Sanders nói thẳng thừng: “Chúng tôi muốn giữ bà ấy lại Hoa Thịnh Đốn đến thứ ba tuần sau, TT Trump muốn bà phải có mặt để thương thuyết”

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus