TT Trump bác bỏ chỉ thị cho ông Whitaker về cuộc điều tra Nga

Phtoo Credit: AP

Bloomberg – Hôm thứ sáu 9/11 trước khi lên đường bay sang Paris dự lễ kỷ niệm chấm dứt Đệ Nhất Thế Chiến, TT Trump tuyên bố ông không hề trao cho quyền Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Matthew Whitaker bất cứ chỉ thị nào về cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

TT Trump nói với các ký giả như sau: “Tôi không nói với Matt Whitaker về chuyện này”. Ông Whitaker là Chánh Văn Phòng của cựu Bộ Trưởng Jeff Sessions, đã được chỉ thị lên thay thế cho ông Sessions sau khi ông này bị TT Trump sa thải, chỉ một ngày sau kỳ bầu cử giữa kỳ.

TT Trump không bao giờ tha thứ cho ông Sessions về chuyện ông tự tuyên bố tách rời khỏi cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ vào năm 2016, nhưng ông lại không bổ nhiệm người thứ nhì ở Bộ Tư Pháp là Thứ Trưởng Rod Rosenstein lên thay thế ông Sessions.

Tuy ông Whitaker chỉ làm nhiệm vụ tạm, trong lúc TT Trump tìm một người chính thức thay thế ông Jeff Sessions, nhưng trong quá khứ ông Whitaker từng lên tiếng chỉ trích cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

Phtoo Credit: AP

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra nhiều nơi hôm qua yêu cầu bảo vệ cuộc điều tra của ông Robert Mueller, nhiều trăm người đã tập trung ở Quảng Trường Times Square ở New York hô to: “Đừng chạm vào Mueller” và “Không ai đứng trên pháp luật”

Tại Chicago, TNS Dân Chủ Dick Durbin cũng tham gia biểu tình với đám đông đông nhiều trăm người ở Quảng trường Federal Plaza. Những người tổ chức cho hay việc ông Whitaker lên thay thế ông Sessions là một ‘mưu toan ngăn cản cuộc điều tra của ông Mueller’

Nhiều đám đông biều tình cũng xuất hiện trước Tòa Bạch Ốc và tại thành phố Greensboro của North Carolina, ở thành phố Chattanooga của Tennessee, ở Las Vegas và nhiều nơi khác nữa ở Hoa Kỳ.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus