Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Obama đọc bài diễn văn từ biệt trong tuần tới

Cali Today News – Hôm thứ hai 2/1, Tòa Bạch Ốc loan báo TT Obama có kế hoạch đọc bài diễn văn từ biệt dân chúng Mỹ ở thành phố Chicago trong tuần tới, có vẻ như nhằm lên tiếng bảo vệ những gì ông đã thực hiện, trước khi ông Trump chính thức nhậm chức.

Được biết bài diễn văn này sẽ được ông Obama đọc tại McCormich Place, một tòa nhà lớn nhìn ra hồ Michigan. Trong một email gửi cho các ủng hộ viên, ông Obama cho biết “bài diễn văn sẽ là dịp để ông nói lên lời cám ơn”

Ông Obama viết trong điện thư như sau: “Tôi sẽ có dịp cám ơn về những ngày tuyệt vời đã qua, nhằm vinh danh cách thức mà các bạn đã thay đổi đất nước này một cách tốt đẹp hơn từ 8 năm qua và tôi sẽ vẽ ra vài viễn tượng cho tương lai đất nước”

Kể từ khi ông Trump thắng bà Clinton, nhiều kế hoạch của chính phủ Obama có nguy cơ đổ vỡ, như chương trình bảo hiểm y tế nổi tiếng mang tên ông. Thứ tư 4/2 ông Obama sẽ đến Quốc Hội Mỹ nhằm gặp gỡ các nhà lập pháp Dân Chủ.

Tuy mới về Mỹ sau chuyến đi Hawaii nghỉ ngơi, ông Obama cho hay vẫn tiếp tục làm việc và đã bắt đầu viết những dòng đầu tiên cho bài diễn văn. Chính phủ của ông đã thực hiện nhiều biện pháp táo bạo trong tuần qua, như việc công bố các biện pháp trừng phạt Nga vì chuyện hacker Nga chen vào bầu cử ở Mỹ.

Trước đó một tuần, chính phủ Obama cũng “bật đèn xanh” cho Hội Đồng Bảo An của Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết lên án Israel đã xây nhiều khu định cư cho người Do Thái trong các vùng đất chiếm đóng của người Palestine, khiến TT đắc cử Trump phải lên tiếng đe dọa sẽ “xem lại” nghị quyết này

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments