Tuesday, June 6, 2023
spot_img

TT Obama bị chỉ trích vì đi thăm vùng bị lũ lụt ở Louisiana khá trễ

Cali Today News – Trưa thứ ba 23/8 TT Obama đến thủ phủ Baton Rouge của Louisiana để đi thị sát và hỏi thăm các nạn nhân của các nơi bị lũ lụt nặng nề tàn phá cách đây trên 10 ngày.

Ông Obama chứng kiến tận mắt các hư hại cho cư dân khi có đến 106,000 người ghi danh xin được chính phủ liên bang giúp đỡ. Các viên chức cho hay trận lũ lịch sử đã làm hơn 60,000 căn nhà bị hư hỏng và 13 người tử vong.

Trong con mắt của nhiều chính trị gia Cộng Hòa và nhiều cư dân vùng lũ lụt thì chuyến viếng thăm của TT Obama khá trễ, nếu xét về tầm vóc cơn lũ lụt và số thiệt hại mọi mặt do nó gây ra.

Trong lúc nghỉ ngơi tại Martha’s Vineyard với gia đình, ông Obama bình thản đi chơi golf với các tài tử như Larry David và danh thủ bóng rổ Alonza Mourning, trong lúc đồng bào của ông chịu thống khổ và chết chóc do thiên tai.

Donald Trump là người đi Louisiana chỉ vài ngày sau khi lũ lụt hoành hành, nhận xét: “Ông Obama đi thăm Louisiana trễ quá, Lousiana là một mớ hỗn loạn bòng bong mà đến bây giờ ông ấy mới nhảy lên máy bay đi thăm”

Trong lúc đi thăm Louisiana, ông Trump còn gặp gỡ các lãnh tụ tôn giáo địa phương và phân phối hàng hóa cứu trợ tại một trường trung học. Thậm chí Thống Đốc Dân Chủ John Bel Edwards của Louisiana cũng tỏ ý hoan nghênh ông Trump.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT