Monday, January 30, 2023
spot_img

TT Nga Putin khen ngợi TT Trump

AP – Hôm thứ năm 1 tháng 6, TT Nga Vladimir Putin lên tiếng khẳng định một lần nữa là “Nga không dính líu gì đến vụ tin tặc và Moscow đang chời đợi cơn bão chính trị đi qua ở Hoa Kỳ để lập lại mối giao hảo thân hữu với TT Donald Trump”

Ông Putin ca ngợi TT Trump là “con người bộc trực và có tầm nhìn mới mẻ”. Tuy nhiên lãnh đạo Nga thừa nhận cũng có thể có một số hackers “có lòng yêu nước” đã tấn công khiến mối quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên căng thẳng.

Photo Credit: AP

Nhưng ông Putin nhất định bác bỏ chuyện tin tặc Nga có thể gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ hay ở Châu Âu. Lên tiếng với giới truyền thông, ông Putin còn cho là “có thể có tin giả tung ra nhằm bôi bác thanh danh của Nga trên thế giới”

Ông Putin nói: “Tôi nghĩ có kẻ cố ý làm như thế, đã ngụy tạo ra một số vụ tấn công rồi vu cáo cho Nga là thủ phạm, kỹ thuật thời hiện đại cho phép làm chuyện này khá dễ dàng”

Ông Putin còn tố cáo là một số người “vốn không ưa Nga” ở Hoa Kỳ đã cố gắng làm mọi nổ lực hàn gắn mối liên hệ Nga-Mỹ trở lại bình thường bỗng trở nên rất khó khăn.

Ông Putin than phiền là mối quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức thấp chưa từng thấy và hứa sẽ “cải thiện tình trạng này”. Ông Putin nói: “Nhưng mọi chuyện sẽ chấm dứt thôi, sớm hay muộn cũng thế, chúng tôi rất kiên nhẫn, chúng tôi biết cách chờ đợi và chúng tôi sẽ đợi”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments