Vào ngày lễ Phục Sinh, Tổng thống Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã chia sẻ một video để chúc người Mỹ có một kỳ nghỉ vui vẻ, đồng thời khuyến khích họ tiêm phòng giữa đại dịch coronavirus.

“Jill và tôi muốn gửi đến các bạn những lời chúc mừng Lễ Phục sinh tốt đẹp nhất tới bạn và gia đình bạn”, Tổng thống cho biết trong video.

“Chúng tôi chia sẻ lời của Đức giáo hoàng Francis, người đã nói rằng tiêm chủng là một nghĩa vụ đạo đức, một nghĩa vụ có thể cứu sinh mạng của bạn và của những người khác” – ông Biden nói.

Ông tiếp lời: “Bằng cách tiêm phòng và khuyến khích mọi người trong cộng đồng của bạn đi tiêm phòng, chúng ta không chỉ có thể đánh bại loại virus này mà còn có thể tiến nhanh đến ngày mà chúng ta lại có thể cùng nhau ăn mừng các ngày lễ”.

Tổng thống Joe Biden là một người Công giáo thường xuyên dự Thánh lễ vào cuối tuần. Ông cũng an ủi những tín đồ như ông cố gắng vượt qua sự cô đơn và chia cách với người thân trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Đệ nhất phu nhân, người sát cánh cùng chồng trong đoạn clip ngắn, cũng chia sẻ những lời chúc cho kỳ nghỉ và bày tỏ hy vọng về sự phục hồi kinh tế của đất nước trong bối cảnh đại dịch.

“Hôm nay, khi mùa xuân trở lại, chúng ta thấy nhiều điều hy vọng xung quanh. Các gia đình đang nhận được sự giúp đỡ về tài chính để trở lại cuộc sống. Các doanh nghiệp đang phục hồi và ngày càng nhiều người Mỹ nhận được vắc xin cứu mạng.”

Thông điệp của Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đánh dấu sự tương phản hoàn toàn với một tuyên bố mang tính chính trị của cựu Tổng thống Trump.

“Chúc mừng lễ Phục sinh cho TẤT CẢ, bao gồm cả những KẺ CUỒNG TÍN cực đoan của CỰC tả, những người đã gian lận Cuộc bầu cử Tổng thống của chúng ta, và muốn phá hủy Đất nước của chúng ta!” Trump đã nói trước đó vào Chủ nhật.

ôNG ấy sau đó đã chia sẻ một tin nhắn khác vào cuối ngày: “Chúc mừng lễ Phục sinh!”

Trump đã tiếp tục lan truyền những tuyên bố không có cơ sở về việc gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm ngoái sau thất bại trước Biden.

th