TT Biden sẽ đến Houston vào thứ Sáu để khảo sát thiệt hại do bão gây ra

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ đến Houston vào thứ Sáu để gặp gỡ các viên chức địa phương sau cơn bão mùa đông đã giết chết hơn 35 người và khiến hàng triệu người không có điện và nước.

Khi ở Texas, tổng thống sẽ “thảo luận về các nỗ lực cứu trợ cơn bão mùa đông, tiến trình phục hồi và khả năng phục hồi đáng kinh ngạc của người dân Houston và Texas,” tùy viên báo chí Jen Psaki cho biết.

Trong khi nguồn điện đã được khôi phục cho hầu hết cư dân Texas, hơn 9 triệu người vẫn không có nước. Psaki cho biết chính phủ liên bang đã cung cấp 9 triệu lít nước và hỗ trợ hơn 200 địa điểm phân phối nước.

Biden cũng sẽ đến thăm một trung tâm phân phối vắc xin trong chuyến thăm. Việc quản lý vắc-xin đã ngừng hoạt động ở nhiều vùng của Texas trong các cơn bão và Tòa Bạch Ốc cho biết họ đang làm việc với tiểu bang để giải quyết tình trạng tồn đọng vắc-xin.

Biden đã tuyên bố là một thảm họa lớn đối với phần lớn Texas vào cuối tuần, khiến nguồn tài trợ liên bang có sẵn cho các cộng đồng trên toàn tiểu bang, bao gồm cả Quận Harris, nơi có Houston.

Hôm thứ Sáu, Biden đã nói rằng ông sẽ sớm đến thăm Texas, nhưng không “muốn trở thành gánh nặng” vì khu vực này tập trung vào việc khắc phục hậu quả thiên tai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus