Monday, February 6, 2023
spot_img

TT Biden nói chưa biết 3 người Mỹ mất tích tại Ukraine đang ở đâu

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Sáu rằng Hoa Kỳ chưa biết tung tích của ba người Mỹ được cho là đã mất tích ở Ukraine và kêu gọi những người khác không đến đất nước này.

“Tôi đã được thông báo ngắn gọn, chúng tôi hiện không biết họ ở đâu”, Biden nói với các phóng viên hôm thứ Sáu. “Tôi muốn nhắc lại, người Mỹ không nên đến Ukraine lúc này. Tôi muốn nói lại lần nữa, người Mỹ không nên đến Ukraine lúc này.”

Hai cựu binh Mỹ tình nguyện  tham gia nỗ lực chống lại Nga  ở  Ukraine  đã được gia đình thông báo mất tích và Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Năm rằng đã có báo cáo về khả năng một công dân Mỹ thứ ba mất tích khi chiến đấu tại nước này.

Những người mất tích được xác định là  Alex Drueke và Andy Tai Ngoc Huynh đã không được nhận tin từ tuần trước, các gia đình cho biết hôm thứ Tư, và người thân cho biết họ lo lắng về những gì có thể xảy ra với hai người này. Người thứ ba chưa biết danh tính

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết, các viên chức Mỹ đã giữ liên lạc với chính phủ Ukraine cũng như các tổ chức phi chính phủ khác trong khu vực khi họ theo dõi tình hình. Không có thông tin tình báo nào cho thấy những người Mỹ mất tích đang bị Nga giam giữ, Price lưu ý.

Một số người Mỹ, hầu hết là cựu binh, đã đến Ukraine để gia nhập quân đoàn nước ngoài và chiến đấu cùng với các binh sĩ Ukraine ở đó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments