Wednesday, November 29, 2023
spot_img

TT Biden kêu gọi Thượng viện ‘hành động nhanh chóng’ đối với gói cứu trợ coronavirus

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy đã kêu gọi Thượng viện nhanh chóng thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la mà Hạ viện đã thông qua vào sáng sớm thứ Bảy.

“Tôi hy vọng dự luật sẽ nhận được hành động nhanh chóng,” Biden nói. “Chúng tôi không có thời gian để lãng phí. Nếu chúng ta hành động ngay bây giờ, quyết đoán, nhanh chóng và mạnh dạn, cuối cùng chúng ta có thể vượt qua được loại vi rút này, cuối cùng chúng ta có thể đưa nền kinh tế của chúng ta phát triển trở lại. Người dân Hoa Kỳ đã phải chịu đựng quá nhiều trong một thời gian dài. Chúng ta cần giải tỏa nỗi đau khổ đó ”.

Bình luận của Biden đến vài giờ sau khi Hạ viện thông qua gói cứu trợ , một dự luật mà ông gọi là “Kế hoạch Giải cứu Mỹ”. Nếu nó thông qua Thượng viện, đó sẽ là chiến thắng lập pháp lớn đầu tiên của ông. 

Biden cho biết ông đã gọi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) “Chỉ một vài phút” trước bài phát biểu của ông để cảm ơn bà vì “khả năng lãnh đạo phi thường của bà.”

Thượng viện được lên kế hoạch để giải quyết dự luật vào tuần tới sau khi Thượng viện giáng một đòn lớn vào Thứ Năm, phán quyết mức lương tối thiểu 15 đô la không thể được đưa vào gói cứu trợ này

Dự luật của Hạ viện – được thông qua mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của GOP – bao gồm quy định về mức lương tối thiểu tính đến thời điểm hiện tại. Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện có thể sẽ cần phải bỏ phiếu nhất trí để thúc đẩy gói cứu trợ thông qua

Dự luật hứa hẹn sẽ gửi chi phiếu 1.400 đô la cho người Mỹ, cùng với việc gia tăng các khoản thanh toán thất nghiệp và Tín dụng thuế trẻ em, cũng như tài trợ nhiều hơn cho các nỗ lực tiêm chủng và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, chính quyền tiểu bang và địa phương. Trợ cấp thất nghiệp gia tăng sẽ hết hạn vào tháng Ba.

Mỹ đã chứng kiến ​​hơn 500.000 ca tử vong do coronavirus trong đại dịch.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img