Wednesday, November 30, 2022
spot_img

TSA dự tính kiểm tra thân nhiệt hành khách tại một số phi trường 

(CNN) – Cơ quan An ninh Vận tải TSA đang dự tính sẽ kiểm tra nhiệt độ của hành khách khi đi qua điểm kiểm tra an ninh tại một số phi trường, theo xác nhận từ một viên chức y tế liên bang. 

Wall Street Journal là tờ báo đầu tiên loan tin TSA sẽ đo thân nhiệt tại hơn chục phi trường ở Mỹ, và chương trình có thể sẽ bắt đầu sớm vào tuần sau. Hiện chưa rõ những phi trường nào nằm trong danh sách này. 

Tuy nhiên, viên chức y tế nhấn mạnh, kế hoạch chưa đi đến quyết định cuối cùng. TSA không xác nhận liệu họ có phải đang dự tính sẽ thực thi chương trình như vậy hay không. 

“Vào lúc này, chưa có quyết định nào được đưa ra liên quan đến các biện pháp kiểm tra sức khoẻ tại phi trường. TSA tiếp tục dựa vào chuyên môn y tế của Bộ Y tế & Nhân sinh và CDC. Những thảo luận đang diễn ra với Bộ Nội An và đồng nghiệp ở các cơ quan khác, cũng như các đối tác phi trường và hãng hàng không sẽ cho phép đưa ra quyết định cân nhắc với đầy đủ thông tin về sức khỏe và an toàn của môi trường hàng không. An toàn và an ninh của công chúng du lịch và nhân viên của chúng tôi sẽ luôn luôn là ưu tiên hàng đầu,” TSA ghi trong thông báo. 

Dân biểu Bennie Thompson – Chủ tịch Uỷ ban Nội An của Hạ viện – tỏ ra không ủng hộ chương trình này. “Tôi không tìm ra bất cứ luật nào lại cho phép TSA quyền kiểm tra thân nhiệt như vậy,” ông Thompson nói. “Sức khỏe và an toàn của các nhân viên An ninh Vận tải đã trong tình trạng nguy hiểm trong những tháng vừa qua. Chính phủ sẽ không đặt  các nhân viên ở tuyến đầu vào nguy hiểm hơn nữa để đem lại cho hành khách cảm giác an toàn sai.” 

Hương Giang (Theo CNN) 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments