Friday, September 22, 2023
spot_img

Trưởng ban vận động tranh cử của ông Trump bị buộc tội hành hung

Cali Today News – Trưởng ban vận động tranh cử của ông Donald Trump – Corey Lewandowski – ra trình diện cảnh sát thành phố Jupiter, tiểu bang Florida vào khoảng 8h sáng hôm nay sau cáo buộc hành hung một ký giả hồi đầu tháng.

Michelle Fields – cựu ký giả hãng truyền thông Breitbart – đã đệ đơn tố cáo Lewandowski kéo tay cô khi nữ ký giả đang cố đặt câu hỏi ứng cử viên Trump tại buổi họp báo diễn ra ở Trump National Golf Club, thành phố Jupiter vào ngày 8 tháng 3.

Lewandowski bị cáo buộc hành hung nhẹ. Ông đã được thả, và dự kiến sẽ ra hầu tòa vào ngày 4 tháng 5, một quan chức công lực cho biết. Theo luật tiểu bang Florida, phạm tội lần đầu có thể bị án lên đến 1 năm tù giam hoặc bị phạt $1.000 Mỹ kim.

“Ông Lewandowski hoàn toàn vô tội,” ban vận động tranh cử của ông Trump ghi trong thông báo, “Ông sẽ tuyên bố vô tội, và đang chờ ngày ra tòa. Ông hoàn toàn tự tin mình sẽ được minh oan.”

Tuy nhiên, đoạn băng được cảnh sát Jupiter đăng cho thấy, Lewandowski rõ ràng có đụng chạm cô Fields. Lewandowski nắm lấy cánh tay nữ ký giả, kéo cô xa khỏi ông Trump, rồi bước lên trước, ngay sau lưng ứng cử viên. Mọi việc diễn ra chưa đến 4 giây.

Tường trình cảnh sát cho biết, hình ảnh trong đoạn băng cùng với kết quả thẩm vấn ký giả Field và các nhân chứng khác có mặt lúc đó cho thấy “có lý do để buộc tội ông Cory Lewandowski” một tội danh hành hung nhẹ.

Những cáo buộc này cộng với lời phủ nhận của ông Lewandowski đã lôi kéo sự chú ý của công luận về mối quan hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với truyền thông, phụ nữ cũng như bạo lực tại các buổi vận động tranh cử của ứng cử viên Cộng hòa đang dẫn đầu.

Phát ngôn viên của ông Trump – Hope Hicks – nhấn mạnh, Lewandowski không “bị bắt giữ,” chẳng qua ông “được thông báo ra trình diện và ngày hầu tòa.”

Theo lời ký giả Fields, cô tìm cách hỏi ông Trump về vấn đề thẩm phán Tối cao pháp viện thì Lewandowski đã nắm lấy tay cô một cách thô bạo. Bức hình cánh tay cô với vết bầm còn in hình ngón tay được đăng trên mạng Twitter, Lewandowski phủ nhận sự va chạm, không quên gọi Fields bị “ảo giác.”

Lewandowski là một nhân viên được ông Trump đánh giá cao, nhưng lại được xem là một nhân vật khác hiếu chiến trong ban vận động tranh cử. Ông ta thường la lối, chưởi rủa người biểu tình, đưa một vài người ông ta không ưa vào “danh sách đen.” Mới đây thôi, Lewandowski đã túm lấy cổ áo đằng sau rồi xô một người biểu tình tại buổi vận động tranh cử tại Arizona.

Ban vận động tranh cử của ông Ted Cruz lập tức nắm lấy cơ hội, cho rằng điều này chẳng có gì lạ đối với đội ngũ của ông Trump, “Thật không may, hành vi bạo lực dường như là văn hoá vận động tranh cử của ông ta.”

John Weaver, nhà chiến lược hàng đầu của ông John Kasich, đăng trên Twitter, “Nếu nhân vật bạo lực này làm việc cho ông John Kasich thì anh ta đã bị sa thải từ lâu rồi!”

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img