Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Trưởng ban vận động của ông Trump không bị truy tố hành hung

Cali Today News – Cory Lewandowski – trưởng ban vận động tranh cử của ông Donald Trump – sẽ không bị truy tố cáo buộc hành hung nhẹ sau khi các công tố viên xác định không đủ chứng cứ truy tố ông ta đã nắm lấy tay nữ phóng viên Michelle Fields một cách thô bạo.

Cảnh sát quận Palm Beach, tiểu bang Florida đã cáo buộc ông Lewandowski hành hung nhẹ sau khi xem xét băng ghi hình, xác nhận nữ ký giả Michelle Fields bị ông Lewandowski kéo tay khi cô tìm cách hỏi ứng cử viên Tổng thống Donald Trump tại buổi họp báo ở Florida vào ngày 8 tháng 3.

“Mặc dù có nguyên nhân chính đáng dẫn đến bắt giữ và cáo buộc, nhưng chứng cứ có thể chưa chứng minh được tất cả yếu tố cấu thành tội phạm, và chưa đủ để truy tố,” theo hồ sơ tòa.

Ký giả Michelle Fields của trang báo trực tuyến Breitbart đã đăng bức hình tay mình bị bầm tím, trong khi Lewandoski lại phủ nhận đã nắm tay cô Fields. Ông Trump đứng ra bênh vực nhân viên của mình, tố cô Fields đã cường điệu và thay đổi câu chuyện.

Tại buổi họp báo sáng nay, biện lý David Aronberg cho biết có đầy đủ bằng chứng để cáo buộc, nhưng lại không đủ bằng chứng để truy tố hình sự. Thực tế, ông Cory đã nắm tay kéo bà Fields mặc dù có nhân viên mật vụ ở đó, và nhân viên này biết rõ bà Field không gây nguy hiểm cho ông Trump. Lẽ ra, ông Lewandowski nên báo hiệu cho cho nhân viên mật vụ nếu cảm thấy nữ ký giả có thể đe dọa.

Theo biện lý Aronberg, ông Lewandowski nên có lời xin cô Fields. “Trong trường hợp như vậy, chúng tôi khuyến khích lời xin lỗi. Một lời xin lỗi ngay từ đầu đã có thể tránh được toàn bộ thủ tục pháp lý hình sự,” Aronberg phát biểu.

Aronberg cũng cho hay, ông đã nói chuyện với ký giả Fields, cô tỏ ra thất vọng và quyết định sẽ theo đuổi vụ này đến cùng.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT