Ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết họ sẽ tìm kiếm một cuộc kiểm phiếu lại một phần ở hai quận thuộc đảng Dân chủ  ở Wisconsin, nơi mà Tổng thống đắc cử Joe Biden mang về khoảng 20.000 phiếu bầu trên toàn tiểu bang.

Trong một tuyên bố, chiến dịch Trump cho biết họ sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở các quận Milwaukee và Dane, nơi ủng hộ Biden. Các viên  chức bầu cử Wisconsin hôm thứ Tư xác nhận rằng họ đã nhận được khoản thanh toán một phần trị giá 3 triệu đô la từ chiến dịch tranh cử của Trump. Tuần trước, các viên chức này cho biết mức phí cho một cuộc kiểm phiếu lại trên toàn tiểu bang sẽ vào khoảng 7,9 triệu đô la.

Ủy ban Bầu cử Wisconsin đã tweet rằng họ đã nhận được một khoản chuyển khoản 3 triệu đô la từ chiến dịch tranh cử của Trump ngay trước 11 giờ sáng theo giờ miền Đông nhưng họ vẫn chưa nhận được đơn từ chiến dịch yêu cầu kiểm phiếu chính thức.

Việc kiểm phiếu lại khó có khả năng thay đổi kết quả ở Wisconsin. Vào năm 2016, một cuộc kiểm phiếu lại toàn tiểu bang đã thay đổi tổng số phiếu ủng hộ Trump chỉ bằng 131 phiếu khi ông đưa Wisconsin vượt qua Hillary Clinton.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã tìm cách làm mất uy tín kết quả của cuộc bầu cử kể từ khi có thông tin rõ ràng rằng Trump đã thua, tuyên bố sự không đúng mực và gian lận phổ biến mà không cung cấp bằng chứng đáng kể để chứng minh điều đó.

“Chúng tôi sẽ không biết kết quả thực sự của cuộc bầu cử cho đến khi chỉ tính các phiếu bầu hợp pháp được chọn,” Jim Troupis, cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump, cho biết trong một tuyên bố kèm theo thông báo của chiến dịch về việc tìm kiếm tái kiểm phiếu Wisconsin. “Chúng tôi sẽ không ngừng đấu tranh vì sự minh bạch và liêm chính trong quá trình bầu cử của mình để đảm bảo rằng tất cả người Mỹ có thể tin tưởng vào kết quả của một cuộc bầu cử tự do và công bằng ở Wisconsin cũng như trên toàn quốc.” Chiến dịch cho rằng có “những bất thường tồi tệ nhất” ở hai quận nói trên.

Các đồng minh của tổng thống, được hỗ trợ bởi một nhóm gọi là True the Vote, đã kiện để làm mất hiệu lực kết quả ở một số quận, bao gồm cả Dane và Milwaukee

TH