Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trump yêu cầu RNC, NRCC và NRSC không sử dụng tên của mình trong vấn đề gây quỹ

Các luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu gửi các lá thư cho Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) và Ủy ban Thượng viện Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) vì “sử dụng tên và hình ảnh của ông ấy trong các email gây quỹ  “theo một báo cáo của Politico .

Ba ủy ban gây quỹ là phương tiện gây quỹ lớn nhất và nổi bật nhất cho các nhà lập pháp GOP của Quốc hội và các ứng cử viên mới đã được bộ máy đảng tán thành.

Trump được cho là rất buồn khi tên của ông đang bị sử dụng mà không có sự cho phép của ông , theo Politico.

Cựu tổng thống, người từ lâu đã thực hiện  các thỏa thuận cấp phép cho nhiều dự án kinh doanh của mình trong nhiều thập kỷ, cũng đã chọn lọc về cách tên của mình được sử dụng để gây quỹ khi còn đương chức, theo báo cáo .

Mới hôm qua, RNC đã gửi email kêu gọi những người ủng hộ quyên góp một tấm thiệp để “cảm ơn” Trump.

“Tổng thống Trump sẽ LUÔN ủng hộ Nhân dân Mỹ, và tôi vừa nghĩ ra cách hoàn hảo để bạn thể hiện rằng bạn ủng hộ ông ấy!” email đã nêu. “Là một trong những người ủng hộ TRUNG THÀNH NHẤT của Tổng thống Trump, tôi nghĩ rằng BẠN xứng đáng có vinh dự lớn khi được thêm tên của bạn vào tấm thiệp để ‘Cảm ơn’  Trump.”

Theo Politico, những người trong Đảng Cộng hòa cho biết “không thể không sử dụng tên của Trump”, vì sự nổi tiếng của ông với cơ sở đảng và với các cử tri đã thúc đẩy chiến thắng bất ngờ của Đảng Cộng hòa trong nhiều cuộc đua vào Quốc hội trên toàn quốc vào năm 2020.

Những người trong cuộc nói rằng nếu Trump muốn thấy đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, thì ông không nên hạn chế tên của mình.

Tuy nhiên, một cố vấn của Trump không đồng ý với quan điểm như vậy.

“Tổng thống Trump vẫn cam kết với Đảng Cộng hòa, nhưng điều đó không cho phép bất kỳ ai – bạn hay thù – được phép sử dụng hình ảnh của ông ấy mà không có sự chấp thuận rõ ràng”, cố vấn nói với Politico.

Sau khi một báo cáo từ The Wall Street Journal chỉ ra rằng Trump đang xem xét thành lập đảng chính trị của riêng mình, Trump đã bác bỏ ý tưởng này trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào đầu tuần này.

Ông nói: “Chúng tôi có Đảng Cộng hòa. Chúng tôi sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi sẽ không thành lập một đảng mới.”

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments