Trump yêu cầu đóng góp mỗi người 45 đô la để giúp ‘giải quyết gian lận bầu cử’

Các thành viên trong danh sách gửi thư của Donald Trump đã được yêu cầu đóng góp mỗi người 45 đô la để “giải quyết gian lận bầu cử năm 2020,” mặc dù không có bằng chứng về gian lận cử tri hàng loạt.

Yêu cầu đóng góp của Trump về quỹ được đưa ra chỉ vài tuần sau khi cựu Tổng thống Trump khẳng định đảng Cộng hòa “sẽ không bỏ phiếu” trong cuộc tổng tuyển cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và năm 2024 cho đến khi vụ gian lận cử tri được cho là “được giải quyết”.

Trump đã nhiều lần thúc đẩy câu chuyện rằng gian lận cử tri là nguyên nhân đằng sau thất bại bầu cử của ông trước đảng Dân chủ Joe Biden vào tháng 11 năm 2020 , mặc dù không có bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố này.

Nhiều vụ kiện cáo buộc gian lận rộng rãi đã bị từ chối trong những tuần sau cuộc bầu cử sau khi các luật sư cho Trump không đưa ra bằng chứng xác thực.

Gần đây hơn, một cuộc kiểm phiếu bằng tay ở Quận Maricopa, Arizona, trong một cuộc kiểm toán kết thúc vào tháng 9 đã không tìm thấy bằng chứng nào về hành vi gian lận cử tri hàng loạt. Kể từ cuộc kiểm toán , được tài trợ phần lớn bởi những người ủng hộ Trump, cựu tổng thống đã chuyển sự chú ý của mình sang việc kêu gọi xem xét lại kết quả bầu cử của Hạt Pima ở Arizona.

Một thông điệp được gửi thay mặt cho Trump nói với những người ủng hộ rằng “chúng tôi cần ít nhất 45 đô la từ MỖI NGƯỜI Yêu nước đọc email này” để “bảo vệ cuộc bầu cử của chúng tôi khỏi Cực tả dối trá và CHIẾN THẮNG LỚN vào năm 2022 và sau đó một lần nữa vào năm 2024.”

Trump vẫn chưa xác nhận liệu ông có tranh cử vào năm 2024 hay không, mặc dù có nhiều đồn đoán; nhưng, cựu tổng thống đã trở lại tổ chức các cuộc tập hợp theo phong cách chiến dịch trong những tháng gần đây, gần đây nhất là phát biểu trước đám đông ở Des Moines, Iowa, vào ngày 9 tháng 10.

Bất kỳ chiến dịch nào cũng có khả năng mang lại chi phí cao.

Khoảng 6,6 tỷ đô la đã được chi cho các chiến dịch tranh cử tổng thống đầy hy vọng vào năm 2020 — nhiều hơn cả hai cuộc bầu cử tổng thống trước đó cộng lại. Đối với nhóm Trump, con số đó bao gồm hơn 8 triệu đô la cho hàng hóa như mũ MAGA.

Người đàn ông 75 tuổi này vẫn có thể tin tưởng vào sự ủng hộ rộng rãi tiếp tục của các đảng viên Cộng hòa , trong khi những khó khăn gần đây của Joe Biden đã dẫn đến việc đánh giá phê duyệt của tổng thống.

Cuộc thăm dò gần đây cho thấy Thống đốc Florida Ron DeSantis có thể là người tốt nhất để thách thức Trump, cả hai nên tìm kiếm một cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2024.

Nhưng David A. Bateman, một phó giáo sư tại Bộ phận Chính phủ của Đại học Cornell, trước đó đã nói với Newsweek rằng bất kỳ ứng cử viên Đảng Cộng hòa nào khác sẽ khó thách thức Trump.

Bateman nói: “Vào năm 2024, Trump sẽ không còn là một người mới như năm 2016 hay  như năm 2020. Ông ấy sẽ là kẻ thất bại trong quá khứ, một tổng thống bị luận tội hai lần”.

“Đó không phải là một lập luận vô lý khi đưa ra cho cử tri chính của GOP rằng có thể họ cần một người thực sự có thể giành được nhiều phiếu bầu hơn “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus