Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trump yêu cầu điều tra máy điều khiển nhiệt độ do Trung Quốc sản xuất có tấn công bầu cử hay không?

Donald Trump đã yêu cầu Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe điều tra một thuyết âm mưu thực sự hoang đường nhằm lật đổ cuộc bầu cử năm 2020, theo cuốn sách sắp ra mắt của phóng viên Jonathan Karl của ABC News, “Betrayal”.

Trên ABC vào Chủ nhật, Karl đã chia sẻ một đoạn trích trong cuốn sách của mình báo cáo rằng Jeffrey Clark, cựu viên chức cho Bộ phận Dân sự của Bộ Tư pháp, người đã lên kế hoạch giúp Trump sử dụng DOJ để lật ngược kết quả bầu cử, đã được trình bày với  tổng thống một thuyết âm mưu mới cáo buộc Trung Quốc hack hệ thống bỏ phiếu của Mỹ.

Clark tin rằng “bộ điều khiển nhiệt độ không dây được sản xuất tại Trung Quốc” của nhà sản xuất Nest Labs “có thể đã được sử dụng để điều khiển các máy bỏ phiếu ở Georgia,” Karl viết trong cuốn sách của mình.

Theo Karl, Trump “bị lôi cuốn” bởi cáo buộc của Clark và ông đã chỉ đạo Ratcliffe xem xét nó.

Thuyết âm mưu của Clark đã được đề cập trong báo cáo của Ủy ban Tư pháp Thượng viện về những nỗ lực của Trump nhằm vũ khí hóa DOJ trong cuộc thập tự chinh chống bầu cử của ông.

Theo báo cáo, Clark đã gửi cho Quyền Bộ trưởng Tư pháp Jeffrey Rosen và Phó Tổng trưởng lý Richard Donoghue một email vào cuối tháng 12 yêu cầu quyền truy cập vào thông tin mật của DNI để điều tra xem liệu một “bộ điều chỉnh nhiệt thông minh” đã được sử dụng để kết nối máy bỏ phiếu Dominion với người Trung Quốc hay chưa. 

Yêu cầu đó là một trong hai “hạng mục hành động khẩn cấp” mà Clark đã trình bày với Rosen và Donoghue trong email. Đề xuất còn lại là một đề xuất đáng báo động rằng Bộ Tư pháp gửi một lá thư đến Georgia một cách vô căn cứ tuyên bố kết quả bầu cử của bang là bị đánh cắp và khuyên cơ quan lập pháp do GOP kiểm soát không nên chứng nhận đại cử tri  cho Biden 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments