Trump xúc phạm nữ ký giả ABC News trong buổi họp báo

Photo Credit: AP

(Politico) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Ba đã sửa lại biên bản chính thức ghi lại cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump một ngày trước, trong đó ông xúc phạm một ký giả của ABC News.

Trong buổi họp báo diễn ra tại Vườn Hồng vào hôm thứ Hai sau khi Tổng thống thông báo về thoả thuận thương mại Mỹ-Mexico-Canada USMCA, ông Trump chỉ ký giả Cecilia Vega của ABC News đặt câu hỏi. Trong khi Vegas chờ người ta chuyển mic, ông Trump bảo : “Cô ta sốc vì tôi đã chọn cô ta.” Tổng thống vừa cười vừa nói khi dàn nhân viên toàn nam giới đứng đằng sau, “Hoàn toàn sốc!” – “Tôi không có, cám ơn, thưa ngài Tổng thống,” nữ ký giả đáp từ hàng ghế. “Không sao. Tôi biết, cô không suy nghĩ, cô chẳng bao giờ suy nghĩ,” Tổng thống Mỹ tuyên bố trước đám đông. “Xin lỗi? Ông nói gì?” Vega hỏi lại, còn ông Trump lảng sang chuyện khác, “Không, tiếp tục, tiếp tục câu hỏi của cô!”

Ký giả Vega đặt câu hỏi về ứng cử viên Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh nhưng ông Trump từ chối trả lời, nhấn mạnh chỉ trả lời các câu hỏi về thoả thuận thương mại USMCA trước khi chuyển sang đề tài khác. Sau đó, Tổng thống đã quay lại, cho phép Vega đặt câu hỏi về ông Kavanaugh.

Trong biên bản ban đầu được công bố chỉ vài giờ sau khi cuộc họp báo diễn ra, Toà Bạch Ốc trích dẫn lời ông Trump không chính xác, “Tôi biết, cô không cám ơn. Cô chưa bao giờ làm như vậy.” Người ta sửa lời Tổng thống từ “thinking” thành “thanking.”  

Màn đối đáp giữa Tổng thống và nữ phóng viên được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Cô Vega đăng trên Twitter, kèm theo ý kiến, “Một buổi họp báo có nghĩa là quý vị có thể đặt bất cứ câu hỏi nào mình muốn. #Tu Chính Án Thứ Nhất.”

Hương Giang (Theo Politico)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus