Trump xét nghiệm dương tính với coronavirus trước cuộc tranh luận đầu tiên với Biden

Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vài ngày trước cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên Dân chủ Joe Biden vào tháng 9 năm 2020

Cựu Chánh văn phòng Tòa BạcH Ốc Mark Meadows viết rằng Trump đã xét nghiệm dương tính với vi rút vào ngày 26 tháng 9 năm 2020, ba ngày trước cuộc tranh luận ngày 29 tháng 9 với Biden, theo Guardian , có  được một bản sao của cuốn sách trước khi phát hành vào tuần tới.

Tòa Bạch Ốc không tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính vào thời điểm đó, và Trump đã nhận được kết quả âm tính từ một cuộc kiểm tra khác ngay sau đó, Meadows viết.

Mãi đến ngày 2 tháng 10, Trump mới tiết lộ rằng ông và vợ, khi đó là Đệ nhất phu nhân Melania Trump, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Trump đã được đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed để điều trị vào cuối ngày hôm đó. Vào thời điểm đó, một loạt các viên chức Tòa bạch Ốc cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Trong một tuyên bố vào sáng thứ Tư, Trump đã phủ nhận những tiết lộ của Meadows về các sự kiện.

“Câu chuyện về việc tôi có COVID trước hoặc trong cuộc tranh luận đầu tiên là Tin tức giả mạo,” Trump nói. “Trên thực tế, việc xét nghiệm cho thấy rằng tôi không có COVID trước cuộc tranh luận.”

Theo Guardian, Meadows viết rằng “không có gì có thể ngăn cản [Trump] bước ra khỏi đó” tại cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên ở Cleveland, mặc dù các quy tắc tranh luận yêu cầu các ứng cử viên phải xét nghiệm âm tính với vi rút 72 giờ trước khi bắt đầu thời gian.

Ngoài việc tham dự cuộc tranh luận, Trump đã tham gia một số sự kiện khác sau khi được xét nghiệm dương tính – bao gồm một cuộc tập hợp ở Pennsylvania, một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc và một cuộc trao đổi  với các phóng viên trên Air Force One – có khả năng đưa hàng chục người khác có nguy cơ mắc bệnh.

“Vài giờ sau khi nhận được cuộc gọi từ Meadows thông báo về kết quả xét nghiệm dương tính, Trump đã đến phía sau AF1 mà không đeo khẩu trang và nói chuyện với các phóng viên trong khoảng 10 phút,” phóng viên Tòa Bạch Ốc Michael Shear của New York Times cho biết trong một tweet sáng thứ Tư. . “Tôi đã đeo khẩu trang, nhưng vẫn bị COVID, xét nghiệm dương tính vài ngày sau đó.”

Meadows viết rằng Trump đã hành động như thể không có gì xảy ra, khi nhận được kết quả âm tính sau lần xét nghiệm dương tính ban đầu của ông ấy vào ngày 26 tháng 9 – nhưng Meadows “đã hướng dẫn mọi người liên lạc trực tiếp với ông ấy nên xem ông ấy dương tính với virus, ”theo các đoạn trích được báo cáo bởi Guardian.

TH

 
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus