Home Breaking News Trump xem xét khởi động chiến dịch tranh cử năm 2024 trong...

Trump xem xét khởi động chiến dịch tranh cử năm 2024 trong lễ nhậm chức của Biden

 

Tổng thống Trump được cho là đang cân nhắc khởi động chiến dịch năm 2024 trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, tờ The Daily Beast đưa tin.

Ba người quen thuộc nói với hãng tin rằng tổng thống đang thảo luận về các chi tiết cụ thể của một chiến dịch khởi động với các cố vấn và người thân tín.

Hai nguồn tin nói rằng Trump đã đưa ra ý tưởng về một sự kiện liên quan đến năm 2024 trong tuần lễ nhậm chức của Biden, có thể vào Ngày nhậm chức nếu nỗ lực pháp lý của ông để lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 không thành công.

The Hill đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc và chiến dịch tái tranh cử của Trump để bình luận.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm rằng Trump nói rằng ông dự định tranh cử vào năm 2024 nếu các luật sư của ông không thể lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, The Daily Beast lưu ý. 

Một cuộc thăm dò từ Seven Letter Insight cho thấy 66 % cử tri Đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ tổng thống tranh cử vào năm 2024. Một cuộc thăm dò riêng của Morning Consult-Politico cho thấy 54 % sẽ bỏ phiếu cho tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2024.

Trump trong năm nay đã nhiều lần từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử, và ông và các đồng minh tiếp tục đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về hành vi gian lận cử tri để giải thích cho thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 của ông. Trong cuộc gọi báo chí hôm thứ Năm với các phóng viên, tổng thống tiếp tục tuyên bố rằng gian lận cử tri trên diện rộng đã xảy ra mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy điều đó là đúng.

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi biết một điều: Joe Biden đã không nhận được 80 triệu phiếu bầu”, Trump nói. Ông ấy cũng tuyên bố rằng ông đã nhận được hơn 74 triệu phiếu bầu, khẳng định rằng số phiếu bầu dành cho ông đã bị loại bỏ.

Hầu hết các thách thức pháp lý của Trump tại các bang chiến trường quan trọng nhằm lật ngược kết quả bầu cử đã bị bác bỏ. Gần đây nhất, Tòa án phúc thẩm của Hoa Kỳ đã giữ nguyên phán quyết vào hôm thứ Sáu bác bỏ vụ kiện của chiến dịch để ngăn Pennsylvania chứng nhận kết quả bầu cử cho thấy Biden đã thắng bang.

Sau nhiều tuần khiến quá trình chuyển đổi bị đình trệ, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng Hợp đã liên hệ với chiến dịch của Biden, cho phép nhóm chuyển đổi tiếp cận với các nguồn lực và nhân sự của chính phủ. Trong khi người đứng đầu của nócơ quan cho biết cô đã tự mình đưa ra quyết định, nhưng Trump đã tweet rằng ông đã chỉ đạo cơ quan làm như vậy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus