Thursday, January 26, 2023
spot_img

Trump vượt qua bà Clinton ở hai tiểu bang “khó chịu” là Florida và Ohio

Cali Today News – Chỉ còn 8 tuần nữa là đến ngày bầu cử Election Day và ông Trump hiện đang dẫn trước bà Clinton một chút ở Ohio và cả hai gần như bằng nhau ở Florida, theo kết quả thăm dò của CNN/ORC mới công bố.

Ông Trump được 46% cử tri ở Ohio ủng hộ và bà Clinton chỉ còn 41% ủng hộ, trong khi ông Gary Johnson của đảng Libertarian Party được 8% tán thành và ông Jill Stein của Đảng Xanh được 2%

Tại Florida, tiểu bang nổi tiếng hay “xoay chuyển” nhất trong số 10 tiểu bang gọi là “swing states” của Hoa Kỳ, với tỉ lệ sai biệt là 3.5%, ông Trump được 47% ủng hộ và bà Clinton được 44%, ông Johnson được 6% và Stein được 1%

Kết quả này khá tương đồng với các kết quả do các cơ quan hay công ty khác thực hiện, cho thấy hiện nay tình hình được ủng hộ của hai ứng cử viên đã khác hẳn với trung tuần tháng 8, khi đó bà Clinton dẫn trước ông Trump rất rõ, có khi hơn cả 10 điểm.

Rõ ràng ông Trump được lòng cử tri da trắng hơn bà Clinton, với 22 điểm hơn bà Clinton ở Ohio và 29 điểm hơn ở Florida. Nhưng cử tri không phải da trắng, vốn chiếm đa số cử tri ở Florida, lại ủng hộ bà Clinton, chiếm 70 điểm hơn ông Trump ở Ohio và 43% hơn ở Florida.

Trong lòng số cử tri da trắng có học và có bằng đại học ở cả hai tiểu bang thì ông Trump chiếm ưu thế với 9 điểm hơn ở Ohio và 8 điểm hơn ở Florida. Ngay cả các cử tri độc lập của 2 tiểu bang này giờ đây cũng “nghiêng” về ông Trump nhiều hơn.

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments