Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trump ‘vui mừng’ khi xem bạo loạn Capitol trên Truyền hình

Cựu Tổng thống Donald Trump tỏ ra lạc lỏng khi các nhân viên Tòa Bạch Ốc không hào hứng như ông về cuộc bạo loạn ở Capitol, hãng tin AP đưa tin hôm thứ Hai.

Báo cáo đưa ra các chi tiết mới về những gì đã xảy ra ở Cánh Tây vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi một đám đông những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol trong nỗ lực ngăn chặn chứng nhận cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. 

Báo cáo của AP lặp lại tuyên bố trước đó của Stephanie Grisham, cựu tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, người nói với CNN vào tháng trước rằng Trump “vui mừng” theo dõi cuộc nổi dậy diễn ra trên TV, tua lại đoạn video ở một số điểm để xem lại.

“Hãy nhìn tất cả những người đang chiến đấu vì tôi,” Trump nói vào thời điểm đó, theo Grisham.

Khi các nhân viên Tòa Bạch Ốc theo dõi cuộc bạo động diễn ra, cựu tổng thống đã bị sốc vì họ không hào hứng như ông, AP cho biết.

Báo cáo cũng cung cấp thông tin cập nhật về con gái của Trump và cố vấn cấp cao khi đó là Ivanka Trump, người đã được ủy ban đặc biệt ngày 6 tháng 1 yêu cầu vào tháng trước để hợp tác với cuộc điều tra về vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Một trợ lý của ủy ban nói với AP rằng họ hy vọng Ivanka, người biết rõ cha cô làm gì, sẽ sớm hợp tác với chúng tôi

“Ivanka Trump có thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra trước và vào ngày 6 tháng 1 và về trạng thái tâm trí của cựu tổng thống khi các sự kiện diễn ra”, Dân biểu Stephanie Murphy, một thành viên của hội đồng, nói với AP.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments