Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump vua điên trốn tránh luật Mỹ

Dr. Tristan Nguyen, Washington DC 12/31/2022

Cali Today News – Vào ngày 6/11/2022. chúng tôi đã viết bài bình luận giản dị dễ hiểu này nói về một khả năng mắc Bệnh Tâm Thần và Trách Nhiệm Hình Sự của Vua Trump đối với tất cả tội ác của Trump đã vi phạm. 

Một Bị Cáo Được Tòa Án Tuyên Bố Là Không Đủ Năng Lực Hầu Toà Thì Không Thể Bị Xét Xử.

Xem xét trên phương diện pháp luật cho biết “Không một người nào sẽ bị xét xử, kết án hoặc bị trừng phạt vì bất kỳ tội phạm nào khi đang mắc bệnh tâm thần hoặc khiếm khuyết lý trí, suy giảm nhận thức đến mức không thể hiểu được quá trình tố tụng hoặc không thể bào chữa cho mình.

Tuy nhiên, người đó sẽ không được miễn trách nhiệm hình sự trừ khi có bằng chứng rằng vào thời điểm thực hiện hành vi phạm tội bị cáo buộc, người đó đang hành động vì một lý do nào đó, hay vì một trong những nguyên nhân không biết bản chất sai trái của hành vi phạm tội.”

Vì vậy vấn đề này nảy sinh câu hỏi về khả năng tâm thần của bị cáo.

Việc này được thực hiện trong hai trường hợp khác nhau. Trường hợp thứ nhất là khi Năng Lực Hầu Tòa Của Bị Cáo được xem xét tính khiếm khuyết. “Năng Lực” là một thuật ngữ pháp luật phức tạp với các định nghĩa mâu thuẫn nhau.

Các bác sĩ tâm lý sau khi đánh giá đối tượng thường đưa ra ý kiến về việc áp dụng định nghĩa pháp lý. Nhưng tâm lý học là một ngành khoa học hầu như thiếu chính xác, nó chỉ cố gắng giải thích và dự đoán thực tế về bản chất con người. Hiếm khi nó có một đáp án rõ ràng trắng đen cho nghi vấn Năng Lực Hầu Tòa Của Bị Cáo.

Định nghĩa pháp lý về Năng Lực tập trung vào những hạn chế về tinh thần của bị cáo ở thời điểm hiện tại và bỏ qua thời điểm tội phạm bị cáo buộc.

Năng lực là quyền cơ bản và hiến định của mỗi người để hiểu vụ việc chống lại mình và có thể tham gia bào chữa cho chính mình.

Một Bị Cáo Được Tòa Án Tuyên Bố Là Không Đủ Năng Lực Hầu Toà Thì Không Thể Bị Xét Xử.

Sự hiểu biết của bị cáo về những điều cơ bản của hệ thống hình sự, thẩm phán và nghĩa vụ của luật sư, trách nhiệm của bồi thẩm đoàn, lời  thề nói sự thật của nhân chứng, việc cung cấp bằng chứng và trách nhiệm chứng minh cần thiết trong mỗi trường hợp một cách cơ bản. Nếu bị cáo không thể hiểu được những khái niệm này do bệnh tâm thần hoặc chỉ số IQ thấp.

Trường hợp thứ hai của sự mắc bệnh tâm thần được sử dụng để bào chữa khi hành vi phạm tội của bị cáo được miễn trách nhiệm hình sự vì bệnh tâm thần của hắn. Việc kiểm tra pháp lý này không giống như kiểm tra năng lực, nó kiểm tra tình trạng của bị cáo tại thời điểm tội phạm được thực hiện.

Việc kiểm tra pháp lý này áp dụng các câu hỏi về trạng thái tinh thần của bị cáo tại thời điểm hắn thực hiện hành vi phạm tội. Bị cáo có hành động thiếu lý trí vì mắc bệnh tâm thần đến mức không hiểu bản chất, tính chất của hành vi phạm pháp mà mình thực hiện không? Hoặc, nếu hắn đã hiểu, có phải khiếm khuyết về lý trí của đương sự khiến đương sự KHÔNG biết rằng những gì hắn đang làm là phạm pháp?

Đương sự đang mắc bệnh tâm thần, khiến nhận thức của hắn về thực tế

bị bóp méo. Hắn không thể nhận thức được rằng hành động của mình là sai; ngược lại, trên thực tế hắn tin rằng hành động của mình là chính đáng hoặc cần thiết trong trường hợp tự vệ. Nếu ý kiến này được hỗ trợ bởi các chuyên gia tâm lý sau khi đánh giá tâm thần của bị cáo, hắn có thể được xét không phạm tội vì lý do mắc bệnh tâm thần.

Nói đến đây, chúng tôi trở lại trường hợp của Vua Trump. Để Trốn Tránh Được Luật Pháp Mỹ Quốc, Vua Trump Vì Thời Thế Hiện Tại Không Thuận Lợi Cho Trump, Thì Trump Phải Giả Điên Và

Phải Tốn Rất Nhiều Đôla Trả Cho Luật Sư Giỏi Biện Hộ Cho Vua Trump Điên.

Dẫn đến kết quả toà sẽ tuyên bố Vua Trump Không Phạm Tội Vì Lý Do Vua Trump Điên. Tuy nhiên, vẫn còn có một “Cú Quày Ngựa Giáo Đâm Ngược – Cú Hồi Mã Thương Của Luật Mỹ” là nếu Trump bị phát hiện như một mối nguy hiểm cho chính bản thân hoặc cho người khác, Trump sẽ bị đưa vào Nhà Thương Điên.

Trump sẽ được lệnh ở lại và được điều trị cho đến khi nào Trump không còn là mối đe dọa nữa.  Thời gian Trump phải ở lại trong nhà thương điên không xác định bao lâu và có thể lâu hơn thời gian Trump bị tuyên án tù giam theo cáo buộc ban đầu. Vì thế Trump phải suy nghĩ cẩn thận khi phải tung chiêu cuối cùng TRUMP VUA ĐIÊN TRỐN TRÁNH LUẬT MỸ – TRUMP THE MADKING ESCAPES THE US LAW./.

@Dr.TristanNguyen@WashingtonDC.11062022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT