Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump vô tình đăng tuyên bố nói dối cuộc bầu cử ‘ngu ngốc’ của chính mình

Cựu Tổng thống Donald Trump hai lần bị luận tội đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn vào tối thứ Bảy dường như vô tình bác bỏ tuyên bố lâu dài (và không có thật) của chính ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp. “bất kỳ ai cho rằng có sự gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020 là “rất ngu ngốc, hoặc rất hủ bại”.

Việc sử dụng câu phủ định của phủ định ngẫu nhiên của Trump có nghĩa là trái ngược với những gì Trump và nhiều người bảo thủ đã nhấn mạnh một cách sai lầm về kết quả tổng thống năm 2020. Trong thời gian kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình, Trump đã dẫn đầu một cuộc thập tự chinh GOP thất bại, phản dân chủ và đôi khi là nguy hiểm, dựa trên những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử, để cố gắng lật ngược chiến thắng năm 2020 của Joe Biden. Trump và các nhân vật khác trong Đảng Cộng hòa đã tiếp tục thúc đẩy những điều dối trá này trong nỗ lực thực hiện ngày càng nhiều cuộc đàn áp bầu cử và bỏ phiếu trên khắp đất nước.

Người phát ngôn của Trump đã không trả lời hôm thứ Bảy tìm kiếm sự làm rõ về việc liệu cựu tổng thống và lãnh đạo hiện tại của GOP có ý nghĩa ngược lại với những gì ông ấy nói trong tuyên bố bằng văn bản của mình hay không

Trump cũng đã nói nhầm khi tuyên bố “tôi không thấy lý do gì để nghi ngờ Nga đã can thiệp” và câu ông định nói là “tôi không thấy lý do gì mà lại không phải là Nga đã can thiệp”.
 
Phóng viên Jon Karl của ABC, tác giả của một cuốn sách bán chạy nhất về cuối nhiệm kỳ tổng thống của Trump, đã đưa ra một đoạn suy nghĩ đầy mơ mộng: “Cuối cùng thì ông ấy cũng đã nhượng bộ…”
TH
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments