Trump vẫn sẽ gặp Putin bất chấp sự chỉ trích từ đảng Dân Chủ

Photo Credit: AP

Bloomberg – Mặc dù Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm thứ sáu đã có bản truy tố đối với 12 điệp viên quốc phòng người Nga bị tố cáo đã chen vào tấn công hệ thống điện toán của Dân Chủ trong năm 2016, TT Trump vẫn tiến hành cuộc gặp gỡ với TT Putin sau chuyến thăm Anh quốc.

Về khả năng xảy ra hay không cuộc họp thượng đỉnh Helsinki giữa lãnh đạo Mỹ và Nga ở Phần Lan vào thứ hai tuần tới, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders trả lời trên một điện thư là ‘hội nghị vẫn tiến hành’

Nhiều nhà lãnh đạo Dân Chủ trong Quốc Hội Hoa Kỳ đã thúc dục TT Trump nên hủy bỏ hội nghị Helsinski, cho dù một số nhà lập pháp Cộng Hòa biện luận là TT Trump có thể dùng hội nghị này như là cơ hội nhằm chất vấn ông Putin về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Photo Credit: AP

Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện, TNS Chuck Schumer cho hay: “TT Trump nên hủy bỏ cuộc gặp của ông với TT Putin cho đến khi chúng ta thấy chính phủ Nga có những bước rõ ràng chứng tỏ là họ sẽ không can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ trong tương lai”

Ông Schumer nhận định tiếp là “nếu cứ khư khư bằng lòng tiếp và nói chuyện với TT Putin sau các cáo trạng truy tố của Bộ Tư Pháp như thế đối với người Nga, thì đó là một sự sỉ nhục cho nền dân chủ của chúng ta”

Trong lúc Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell giữ im lặng không lên tiếng thì Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cho là “như thế chúng ta đã biết Nga chen vào các cuộc bầu cử của chúng ta và chúng ta mong muốn thấy những tên tin tặc thủ phạm sẽ bị vạch mặt”

TT Trump luôn nhận định cuộc điều tra của ông Robert Mueller về chuyện Moscow can thiệp vào bầu cử Mỹ là chuyện “vạch lá tìm sâu” và nhiều đồng minh của ông cũng lên tiếng than phiền cho là lẽ ra cuộc điều tra này nên có kết luận nhanh chóng.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus