Home Hoa Kỳ Trump: vắc xin có thể sẵn sàng trước Ngày bầu cử

Trump: vắc xin có thể sẵn sàng trước Ngày bầu cử

 

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Năm rằng một loại vắc-xin cho virus coronavirus có thể sẵn sàng trước Ngày bầu cử, mâu thuẫn với mốc thời gian mà nhiều chuyên gia y tế đã nói

Khi được hỏi trên chương trình phát thanh của Geraldo Rivera, liệu vắc-xin có thể sẵn sàng vào ngày 3 tháng 11 hay không, Trump nói: “Tôi nghĩ trong một số trường hợp, vâng, có thể trước đó và cũng có thể trong khoảng thời gian đó.”

“Chúng tôi có những công ty tuyệt vời, tuyệt vời. Đây là những công ty vĩ đại nhất thế giới”, Trump nói.

Các chuyên gia cho biết việc phát triển, thử nghiệm và sản xuất vắc-xin cho công chúng vẫn còn nhiều tháng nữa , và sẽ cần một phép màu y học để có một loại vắc-xin trong năm nay, ít hơn nhiều trước Ngày bầu cử.

Tiến sĩ Anthony Fauci , viên chức bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Tư rằng liều vắc-xin có thể có sẵn vào năm 2021, một mốc thời gian xa hơn so với Trump đưa ra.

Fauci cũng đảm bảo với người Mỹ trong cuộc phỏng vấn rằng các cơ quan quản lý y tế sẽ không bị áp lực phải vội vã tiêm vắc-xin trước cuộc bầu cử vào tháng 11, nói rằng họ sẽ không để những cân nhắc chính trị can thiệp.

Trump đã nhiều lần đề xuất một loại vắc-xin có thể được cung cấp công khai vào cuối năm nay, nhưng ông đã cung cấp ít bằng chứng để chứng minh  khẳng định của mình.

Những bình luận của tổng thống được đưa ra khi ông phải đối mặt với một cuộc bầu cử lại ngày càng khó khăn, khi nền kinh tế suy giảm mạnh và hàng triệu người Mỹ vẫn thất nghiệp do virus coronavirus. Trump liên tục  bị ứng cử viên Dân chủ được cho là Joe Biden  dẫn điểm trong các cuộc thăm dò quốc gia và chiến trường quan trọng .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus