Trump và Biden tổ chức vận động tay đôi ở những tiểu bang chiến trận 

(CBS News) – Tổng thống Donald Trump vào tối thứ 5 thực hiện thêm một chuyến đi nữa đến Wisconsin với hy vọng giành được tiểu bang mà ông đã thắng vào năm 2016, trong khi vẫn tiếp tục bị cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn trước tại đây. 

Cuộc vận động tranh cử của ông Trump diễn ra chỉ vài giờ sau khi Joe Biden đối thoại với cử tri do CNN tổ chức tại một tiểu bang chiến trận khác là Pennsylvania. Tại đây, Biden chỉ trích gay gắt việc đương kim Tổng thống ứng phó với khủng hoảng virus corona. “Quý vị mất tự do vì ông ta không hành động,” Biden tuyên bố. Cựu Phó Tổng thống cho rằng, khủng hoảng ở mức độ này thường đòi hỏi một tổng thống từ chức, và vì vậy, “ông Trump nên từ chức.” 

Còn ông Trump lại nhấn mạnh, chính phủ ông đang làm rất  tốt trong đối phó với COVID 19, thậm chí ngay cả khi thăm dò cho thấy cử tri không tín nhiệm việc ông đối phó với đại dịch. “Chúng tôi đang làm tốt công tác, nhưng nếu quý vị thực sự nhìn thấy công tác tốt,” Trump nói. “Hãy lấy New York và  một số những tiểu bang Dân chủ ra khỏi đó. Quý vị sẽ nhìn thấy những con số không tin được. Vì New York có lúc rất khó khăn. Nhiều chuyện xấu xảy ra. Nhưng nếu quý vị lấy một vài tiểu bang ra khỏi và quý vị sẽ nhìn thấy con số.” 

Ông Trump bây giờ gọi những cuộc tập hợp vận động tranh cử của mình là “biểu tình ôn hoà” trước tình trạng các tiểu bang hạn chế tập hợp. 

“Chúng tôi gọi đây là những cuộc biểu tình thân thiện. Vì đây là những cuộc biểu tình nên chúng hoàn toàn được phép tổ chức. Đây là một cuộc biểu tình. Hãy nhớ, khi quý vị bước ra ngoài, quý vị xem đây là gì? Quý vị có thích buổi tập hợp không? Không, Tôi thực sự – đây là biểu tình, tôi xin lỗi,” ông  Trump tuyên bố vào tối thứ 5. 

Thăm dò mới nhất của CBS News cho thấy, Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống với 52% tín nhiệm cựu Phó Tổng thống và 47% dành cho ông Trump. Đối với những cử tri Wisconsin nhìn thấy biểu tình là nhân tố chính trong lựa chọn của họ, 48% cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump, và 45% sẽ bỏ phiếu cho Biden. Thành phố Kenosha tiếp tục khôi phục từ những cuộc biểu tình, và bạo động nổ ra sau vụ cảnh sát nổ súng bắn Jacob Blake. Ông Trump viếng thăm Kenosha vào đầu tháng. 

Tổng thống đã viếng thăm tiểu bang Wisconsin, và Phó Tổng thống Mike Pence đến đó vào hôm thứ Hai. 

Hương Giang (Theo CBS News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus