Trump tweet: ‘nên mở cửa càng sớm càng tốt’ khi số người chết gần 100 nghìn

Sau khi bảo vệ một phần của việc chơi golf vào cuối tuần trong Ngày tưởng niệm của mình như là “tập thể dục” và lên tiếng tấn công đối thủ chính trị Biden, Tổng thống Donald Trump đang gửi một thông điệp rõ ràng vào thứ ba rằng ông muốn các tiểu bang mở “càng sớm càng tốt”

Số người Mỹ tử vong vì coronavirus gần 100.000 người, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo về “đỉnh thứ hai” trong đại dịch toàn cầu và theo dõi các video lan truyền trên đất Mỹ của một số người Mỹ bỏ qua các hướng dẫn cách ly vào cuối tuần qua.

Trump cũng đưa ra một mối đe dọa đối với Chính phủ Roy Cooper của Bắc Carolina, một đảng Dân chủ, vào Ngày Tưởng niệm rằng nếu các hạn chế coronavirus ở bang này không được dỡ bỏ, Ủy ban Quốc gia Cộng hòa có thể chuyển hội nghị tháng 8 năm 2020 sang Florida. 

Trong khi tổng thống mong đợi một “quý thứ ba mạnh mẽ”, một số tiểu bang đang bước vào chương trình nghị sự về việc mở cửa trở lại mạnh mẽ đang chứng kiến ​​những đột biến mới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus