Trump tuyên bố không chỉ trích Joe Biden mang mặt nạ!

US President Donald Trump delivers remarks on protecting seniors with diabetes during an event in the Rose Garden of the White House in Washington, DC on May 26, 2020. - Trump announced new choices of Medicare Part D plans that will offer insulin at affordable and predictable prices of no more than $35 for a months supply. (Photo by Brendan Smialowski / AFP) (Photo by BRENDAN SMIALOWSKI/AFP via Getty Images)

 

(CNN) – Ông Donald Trump tuyên bố không chỉ trích ông Joe Biden đã mang mặt nạ tại Lễ Chiến sĩ Trận vong vào thứ Hai, mặc dù Tổng thống Mỹ rõ ràng đã đăng lại tấm hình của cựu Phó Tổng thống trên Twitter, kèm chú thích: “Việc này giải thích tại sao Trump không mang khẩu trang ở công cộng!” 

“Biden có thể mang mặt nạ nhưng ông ta đang đứng cạnh bà xã mình, trong điều kiện hoàn hảo, thời tiết hoàn hảo. Họ ở bên trong, họ không mang mặt nạ, và  vì vậy tôi nghĩ thật bất thường khi ông ấy mang mặt nạ,” ông Trump nói, bất chấp những người khác tham dự sự kiện đều mang khẩu trang, và hướng dẫn của chính phủ ông ta về mang khẩu trang. “Nhưng tôi nghĩ không sao. Tôi không chỉ trích ông ta. Tại sao tôi lại làm điều như vậy?” Trump nói thêm. 

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany tại  buổi họp báo vắn tắt vào hôm thứ Ba cho rằng, hơi “kỳ cục” khi cựu Phó  Tổng thống mang mặt nạ khi ra ngoài vì ông không mang khi ở nhà, và hướng dẫn liên bang không đề nghị những người sống chung với nhau phải che mặt. 

“Điều này hơi kỳ cục, mặc dù, ở dưới tầng hầm của mình, ngay bên cạnh bà xã, ông ấy không mang mặt nạ. Nhưng lại mang khi ra ngoài, khi ông ta giữ khoảng cách xã hội. Vì vậy tôi thấy có mâu thuẫn ở đây,” bà McEnany nói. 

Toà Bạch Ốc hiện chưa đưa ra lời bình luận về tuyên bố của McEnany. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus