Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng các nhà tỷ phú

Việc Tổng thống Trump thúc đẩy ‘làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại’ trong 4 năm cầm quyền đã khiến giá trị tài sản ròng của ông giảm hơn 1 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú mới nhất của Forbes.

Trump luôn tự hào là người nhạy bén trong kinh doanh. Tuy nhiên, Forbes nhận xét trong nhiệm kỳ tổng thống, Trump đã bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ thị trường. Ông đã từ chối bán tài sản khi nhậm chức. Nếu bán đi năm 2017 và tái đầu tư sau đó, ông sẽ có nhiều hơn 1,6 tỷ USD so với hiện tại.

Hiện tại, giá trị tài sản ròng của ông đã giảm từ 3,5 tỷ đô la khi ông nhậm chức vào năm 2017 xuống còn 2,4 tỷ đô la bây giờ.  

Trump đứng thứ 1.299, rơi gần 300 bậc so với năm ngoái. Còn so với năm 2017, ông tụt khoảng 755 bậc.

Việc định giá chỉ là ước tính và không thể được thực hiện chính xác một phần do sự biến động của thị trường bất động sản. Trump cũng từ chối công bố bản khai thuế khi còn đương chức, mặc dù các công tố viên ở Manhattan đã thu được 8 năm khai thuế. 

Hãng tin Bloomberg đã báo cáo số liệu thống kê tương tự vào tháng trước, khi họ phát hiện ra rằng giá trị tài sản ròng của cựu tổng thống đã giảm từ 3 tỷ USD xuống còn 2,3 tỷ USD trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Bloomberg lưu ý rằng đại dịch coronavirus và cuộc tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 ở Capitol đã ảnh hưởng nặng nề đến đế chế kinh doanh của ông.

Một số doanh nghiệp của Trump, bao gồm khách sạn, sòng bạc và văn phòng cho thuê, đã bị tổn hại trong đại dịch, khi các nơi làm việc đóng cửa và du lịch ngừng hoạt động vì những hạn chế đi lại toàn cầu.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus