Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng các nhà tỷ phú

Việc Tổng thống Trump thúc đẩy ‘làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại’ trong 4 năm cầm quyền đã khiến giá trị tài sản ròng của ông giảm hơn 1 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú mới nhất của Forbes.

Trump luôn tự hào là người nhạy bén trong kinh doanh. Tuy nhiên, Forbes nhận xét trong nhiệm kỳ tổng thống, Trump đã bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ thị trường. Ông đã từ chối bán tài sản khi nhậm chức. Nếu bán đi năm 2017 và tái đầu tư sau đó, ông sẽ có nhiều hơn 1,6 tỷ USD so với hiện tại.

Hiện tại, giá trị tài sản ròng của ông đã giảm từ 3,5 tỷ đô la khi ông nhậm chức vào năm 2017 xuống còn 2,4 tỷ đô la bây giờ.  

Trump đứng thứ 1.299, rơi gần 300 bậc so với năm ngoái. Còn so với năm 2017, ông tụt khoảng 755 bậc.

Việc định giá chỉ là ước tính và không thể được thực hiện chính xác một phần do sự biến động của thị trường bất động sản. Trump cũng từ chối công bố bản khai thuế khi còn đương chức, mặc dù các công tố viên ở Manhattan đã thu được 8 năm khai thuế. 

Hãng tin Bloomberg đã báo cáo số liệu thống kê tương tự vào tháng trước, khi họ phát hiện ra rằng giá trị tài sản ròng của cựu tổng thống đã giảm từ 3 tỷ USD xuống còn 2,3 tỷ USD trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Bloomberg lưu ý rằng đại dịch coronavirus và cuộc tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 ở Capitol đã ảnh hưởng nặng nề đến đế chế kinh doanh của ông.

Một số doanh nghiệp của Trump, bao gồm khách sạn, sòng bạc và văn phòng cho thuê, đã bị tổn hại trong đại dịch, khi các nơi làm việc đóng cửa và du lịch ngừng hoạt động vì những hạn chế đi lại toàn cầu.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments