Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Trump từng xem xét ân xá cho những người bạo động Điện Capitol trước khi rời nhiệm sở

Cựu Tổng thống Donald Trump đã ấp mở với ý tưởng ân xá hàng loạt cho những người ủng hộ ông đã gây bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 trước khi rời nhiệm sở, hai cố vấn của ông nói với Politico.  

Trump gần đây đã đưa ra ý tưởng ân xá cho những người bị buộc tội trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 nếu ông được tái đắc cử vào năm 2024, một ý tưởng đã thu hút sự lên án từ một số thượng nghị sĩ trong đảng của ông. 

“Nếu tôi tranh cử và thắng, chúng tôi sẽ đối xử những người từ ngày 6 tháng 1 một cách công bằng,” ông Trump tuyên bố vào gần cuối buổi vận động kéo dài ở Conroe – thành phố cách Houston 40 dặm về hướng Bắc. “Chúng tôi sẽ đối xử họ một cách công bằng, và nếu đòi hỏi phải có ân xá thì tôi sẽ cho họ ân xá vì họ bị đối xử rất bất công.”

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ông ấy có ý tưởng về nó, theo một báo cáo mới trên Politico.

Ngay sau cuộc bạo loạn khi ông vẫn ở Tòa Bạch Ốc, Trump được cho là đã hỏi một cố vấn những câu hỏi như, “quý vị có nghĩ tôi nên ân xá cho họ không? quý vị có nghĩ đó là một ý kiến ​​hay không? quý vị có nghĩ rằng tôi có đủ khả năng để làm không? “

Cựu tổng thống đã hỏi một người khác rằng liệu ông có thể ân xá cho “tất cả những người ủng hộ Trump hoặc tất cả những người bạo loạn ở  Điện Capitol”, Politico đưa tin.  

Trump đã ân xá hoặc giảm án cho hơn 100 người, nhưng không có nghi can hoặc bị cáo bạo loạn ở Capitol. Một người được ân xá vì tội liên bang không giúp họ không bị buộc tội ở cấp tiểu bang

Hơn  750 người đã bị buộc tội  và  178 người đã nhận tội liên bang liên quan đến vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol, theo một cuộc kiểm đếm của Insider. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments