Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump tung tin rằng ông có quyền ‘miễn tội hoàn toàn’ khỏi bất kỳ hình thức truy tố nào

Cali Today News – Cựu Tổng thống Donald Trump đã dành cả đêm để ca ngợi trên trang mạng xã hội cá nhân của mình về mọi thứ, từ một mẩu tin gần đây trên Tạp chí New York cho đến báo cáo cuối cùng của Ủy ban Lựa chọn Hạ viện điều tra vụ tấn công Quốc hội ngày 6 tháng 1 và âm mưu lật đổ cuộc bầu cử năm 2020 .

Trong phần sau, được lồng trong những điều không cần thiết, là tuyên bố: “SỐ MỘT, với tư cách là Tổng thống, tôi hoàn toàn được miễn truy tố. Thứ hai, tôi không có làm gì sai.”

Ủy ban này đã đưa ra 845 trang báo cáo về tất cả các bằng chứng cho thấy Trump đã làm sai điều gì đó.

Trong tuyên bố rằng ông ấy có quyền miễn truy tố với tư cách là tổng thống, tuyên bố đó có thể sẽ không được giải quyết tại tòa án.

Cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc cho Richard Nixon, John Dean, gọi đó là sai sự thật.

“Tất nhiên là ông ấy có quyền được miễn truy tố hoàn toàn. Đó là ‘học thuyết Nixon’ – nghĩa là khi tổng thống làm điều đó có nghĩa là nó không phạm pháp!’ Trưởng khoa nói.

Thật thú vị, có một học thuyết về quyền miễn nhiễm tối thượng mà Hoa Kỳ đã áp dụng từ luật của Anh nhằm bảo vệ chủ quyền hoặc quốc gia khỏi bị truy tố hình sự, nhưng nó có các phạm vi khá hẹp xung quanh nó. Nó chỉ áp dụng cho các quyết định mà tổng thống đưa ra với tư cách là một tổng thống. Vì vậy, một quyết định mang tính chất chính sách hoặc hành động quân sự không phải là những quyết định có thể dẫn đến các vụ kiện chống lại cá nhân Trump.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp khi nói đến những việc Trump đã làm với tư cách cá nhân. Ngày 6 tháng 1 và tất cả những lỗi xung quanh cuộc bầu cử năm 2020 không phải là chính sách quốc gia do một tổng thống ban hành mà là hành vi của một ứng cử viên chính trị tuyệt vọng đã thua cuộc. Là một cựu tổng thống, ông ấy không có quyền miễn tội, như NBC News đã viết vào tháng trước. Bộ Tư pháp không có lá chắn nào để ông khỏi bị truy tố như ông đã làm với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Tệ hơn nữa, một thẩm phán đã nói rõ rằng Trump không có quyền miễn trừ.

“Nếu Cựu Tổng thống Trump làm gián đoạn việc xác nhận kiểm phiếu đại cử tri đoàn, như các nguyên đơn cáo buộc ở đây, thì những hành động đó sẽ không cấu thành hành động của hành pháp để bảo vệ Hiến pháp. Vì những lý do này, Tòa án kết luận rằng cựu Tổng thống Trump không được miễn trừ bị phạt tiền trong vụ kiện này,” Thẩm phán Emmet Sullivan viết.

Có thể Trump biết điều này, và đó là lý do khiến cho ông đăng bài điên cuồng trong tuần qua.

Tuyên bố đầy đủ của Trump dưới đây:

“Rất thú vị, bởi vì cho đến gần đây, những tên tin tặc và côn đồ chính trị của Ủy ban bầu chọn ngày 6 tháng 1 vì tính  chất đảng phái cao hiếm khi nói về Tổng thống yêu thích của bạn, chính tôi, vì nó liên quan đến BIỂU TÌNH vì gian lận bầu cử. SỐ MỘT, với tư cách là Tổng thống, tôi hoàn toàn được miễn tội . Thứ hai, tôi không làm gì sai cả. Sau đó, các thành viên của Ủy ban, hầu hết là cùng những kẻ nhếch nhác từng điều tra tin phịa Nga, Nga, Nga (trong vụ can thiệp vào bầu cử Mỹ), bắt đầu nói rằng “Trump” đã làm điều đó. Ngay cả Shifty Schiff cũng tham gia trở lại. BUỒN!!! “

ND

4 COMMENTS

  1. …múôn düöç mien tôį hòan tòan..
    ……gíáo chü phát xít trump hãy dôï tên hø = kim jun trump….hay ….donald mussolini…

  2. 1 thằng vừa ăn cướp vừa La làng, tôi không hối hận vì đã không bõ phiếu bầu cho tên cướp và gian lận thuế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments