Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump từng định để Ivanka làm phó tổng thống

Tổng thống Trump từng muốn con gái lớn nhất của mình trở thành người liên danh tranh cử năm 2016 của mình, một cựu viên chức chiến dịch tranh cử tuyên bố trong một cuốn sách mới.

Rick Gates, cựu phó chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump, viết rằng tổng thống đã thúc đẩy Ivanka Trump trở thành phó tổng thống của ông trong nhiều tuần, khẳng định cô ấy sẽ có mối quan hệ tốt với Đảng Cộng hòa.

“Trong cuộc thảo luận về phó tổng thống với Jared Kushner – chồng Ivanka Trump – và những đứa con khác trong cùng căn phòng, ông Trump nói ‘Tôi nghĩ đó phải là Ivanka. Ivanka trở thành phó tổng thống của tôi thì sao?’”, ông Gates viết trong Wicked Game: An Insider’s Story on How Trump Won, Mueller Failed and America Lost (tạm dịch Trò chơi xấu xa: Câu chuyện của người trong cuộc về cách ông Trump giành chiến thắng, ông Mueller thất bại và nước Mỹ thua cuộc).

“Có một sự im lặng sau câu nói đó. Mọi cái đầu đều hướng về Ivanka, và cô ấy chỉ thể hiện vẻ mặt ngạc nhiên. Chúng tôi đều biết rõ ông Trump đủ để im lặng và không cười”, theo bản sao cuốn sách mà Bloomberg có được.

“Ông Trump nói tiếp: ‘Ivanka trông sáng sủa, thông minh, xinh đẹp và mọi người sẽ yêu mến cô!’”.

Gates tuyên bố rằng Trump rất hào hứng với ý tưởng này đến nỗi nhóm của ông đã thăm dò ý kiến ​​về Ivanka là người liên danh với ông hai lần

Ông Gates nói rằng Tổng thống Trump đã nhiều lần đặt người thân của mình vào các vị trí quan trọng trong chiến dịch tranh cử. Ông Trump không tin tưởng các chính trị gia và coi trọng lòng trung thành hơn tất cả.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã bác bỏ những tin tức này

“Điều này không đúng và không bao giờ có bất kỳ cuộc thăm dò nào như vậy”, Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông của chiến dịch Trump, cho biết.

Gates cũng cho biết ông ủng hộ nỗ lực tái đắc cử của Trump, với lý do ông là một tổng thống tốt.

Vào năm 2018, Gates nói dối với các nhà điều tra liên bang liên quan đến công việc vận động hành lang mà ông và cựu chủ tịch chiến dịch Paul Manafort đã làm ở Ukraine trước khi tham gia chiến dịch tranh cử của Trump.

Cuốn sách của Gates sẽ được phát hành vào ngày 13 tháng 10.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT