Sunday, February 25, 2024

Trump tức giận khi một Thượng nghị sĩ Cộng Hòa khẳng định cuộc bầu cử không bị gian lận

Cựu Tổng thống Donald Trump hứa sẽ không bao giờ ủng hộ Thượng nghị sĩ Mike Rounds sau khi  gọi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là “công bằng” trong lần xuất hiện vào Chủ nhật trên ABC.

Trump chỉ trích Rounds vì nói rằng cuộc bầu cử là công bằng” và tuyên bố vô căn cứ rằng có “bằng chứng ngược lại” cuộc bầu cử bị đánh cắp ở Wisconsin, Georgia, Arizona, Michigan và Pennsylvania.

“Ông  ta điên hay chỉ là ngu ngốc?” Trump nói. “Ông ấy có được ngày hôm nay là vì nhận được sự ủng hộ của tôi và dễ dàng giành được bang của mình vào năm 2020. Mặc dù cuộc bầu cử của ông ấy sau 5 năm nữa, tôi sẽ không bao giờ ủng hộ điều này một lần nữa. “

Trump tiếp tục đưa ra lời bất bình về “các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành” và các xung đột địa chính trị trên khắp thế giới trước khi kết luận: “Ông ấy là một nhà lãnh đạo yếu kém và kém hiệu quả, và tôi cam kết chắc chắn rằng ông ấy sẽ không bao giờ nhận được sự ủng hộ của tôi nữa”.

Rounds – những người đã bỏ phiếu để chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 – khẳng định tính hợp lệ của cuộc bỏ phiếu năm 2020, nói với ABC: “Cuộc bầu cử diễn ra công bằng, công bằng như chúng tôi đã thấy. Đơn giản là chúng tôi đã không thắng cuộc bầu cử”

Nhà lập pháp nhiệm kỳ thứ hai cũng nhắm vào sự tập trung liên tục của Trump vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho thấy điều đó có thể gây bất lợi cho triển vọng của Đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử trong tương lai.

“Trong tương lai, chúng ta phải tập trung lại một lần nữa vào những gì sẽ làm để giành được chức tổng thống,” Rounds nói. “Và nếu chúng ta chỉ nhìn lại và nói với mọi người rằng” đừng bỏ phiếu “, bởi vì có gian lận đang diễn ra, thì chúng ta sẽ tự đặt mình vào một bất lợi lớn.”

George Stephanopoulous của ABC đã hỏi ông về một đạo luật quốc hội giả định cấm Trump tái tranh cử, điều này được dự đoán dựa trên ý tưởng rằng Trump đã vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức của mình khi ủng hộ cuộc bạo động ở Điện Capitol.

“Tòa án là nơi thích hợp để trả lời những câu hỏi đó,” Rounds trả lời.

Trước đây, Rounds cũng từng gọi sự kiện ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi hàng nghìn người ủng hộ Trump vây hãm Điện Capitol của Hoa Kỳ, là “một cuộc bạo động”.

Rounds nói . “Chúng tôi đã có bạo lực. Chúng tôi đã có người bị giết. Chúng tôi có một đám đông phớt lờ lệnh trực tiếp. Họ tấn công các nhân viên thực thi pháp luật. Họ làm hư hại tài sản liên bang. Họ rõ ràng có ý định ngăn cản chúng tôi thực hiện nhiệm vụ của mình để công nhận kết quả kiểm phiếu đại cử tri.”

TH
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img